Rau củ luộc kho quẹt

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Follow by Email
Facebook
Twitter
YOUTUBE
PINTEREST
INSTAGRAM
Tags :

Mô tả

        Vị đậm đà của nước kho quẹt khiến bạn ăn bao nhiêu rau củ cũng không thấy ngán, vậy thì chỉ cần học cách làm nước kho quẹt ngon, việc ăn nhiều rau củ không còn là vấn đề.

Chuẩn bị:

  • Rau củ quả ưa thích (cà rốt, rau xanh, súp lơ, đậu bắp…)

Nguyên liệu làm kho quẹt gồm:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 50g tôm nõn khô
  • 2 củ hành khô
  • Vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1 thìa tương ớt

Cách làm:

Đối với rau củ quả, sau khi sơ chế sạch, làm kho quẹt xong, luộc chín cho vào tô nước đá tầm 1-2 phút để tăng độ giòn, sau đó cho ra dĩa vừa nóng ăn sẽ ngon hơn.

Đối với nước kho quẹt:

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch, để ráo nước, lạng bỏ phần bì rồi thái thành từng miếng hình hạt vừa nhỏ.

Bước 2: Tôm khô rửa sạch, ngâm 10 phút trong nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng vát chéo.

Bước 3: Cho thịt vào chảo xào cho ra bớt mỡ, đến khi thịt xém vàng thì vớt ra dĩa. Lấy bớt phần dầu, sau đó bật bếp cho dầu nóng lại thì thêm hành với tỏi vào phi thơm, cho tôm khô xào sơ qua đến khi dậy mùi thì cho nước mắm, đường, hạt nêm, ớt tương vào đảo đều.

Bước 4: Tiếp đó cho phần thịt ba chỉ vào rồi thêm ít nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun đến khi thịt sôi lại thì hạ nhỏ lửa.

Khi thịt chín mềm, nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chị em có thể rắc thêm ít tiêu và hành lá cho món ăn thêm đẹp mắt và thơm ngon.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau củ luộc kho quẹt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *