Mực khô xào su hào, cà rốt

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi Tags :

Mô tả

Cách làm mực khô xào su hào, cà rốt – các món ngon từ mực, cách chế biến mực ống

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Su hào: 1 củ to vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mực khô: 100g
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị gồm: bột canh, mì chính, mắm, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Ngâm mực khô trong nước ấm khoảng 1-2 giờ, sau khi ngâm xong, rửa sạch mực bằng rượu trắng và dùng gừng đập dập chà lên miếng mực giúp khử đi mùi tanh, sau đó, bóc hết lớp da mỏng trên thân mực.

Để mực cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ, dùng 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và 1 ít tiêu ướp mực trong khoảng 10 phút.

Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc dùng nạo nạo thành sợi, hành bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa, đầu hành thái nhỏ, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Rửa sạch chảo và bắt chảo lên bếp cho ráo nước, sau đó, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bỏ đầu hành và hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm.

Sau đó, trút mực khô vào, xào nhanh tay, nêm nếm gia vị: bột canh, mì chính mắm sao cho vừa ăn rồi đảo đều cho ngấm gia vị khi thấy mực chín thì cho ra đĩa.

Tiếp đến, cho chút dầu vào chảo và tiếp tục bỏ cà rốt cùng su hào vào xào và nêm gia vị vừa ăn, lưu ý không xào quá lâu vì sẽ làm su và cà rốt mềm nhũn, ăn không ngon, sau khi cà rốt và su hào chín thì bỏ mực vào và xào sơ lần nữa cho su và cà rốt chín hẳn.

Cuối cùng, cho hành lá vào và tắt bếp. Khi mọi thứ đã chín thì nhấc chảo xuống và cho vào đĩa, thưởng thức thành phẩm cùng với cơm trắng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mực khô xào su hào, cà rốt”