Gà hấp mỡ hành

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi Tags :

Mô tả

Nguyên liệu:

– 1 con gà 1kg

– 1 chén hành cắt nhỏ

– 50g gừng non, băm nhỏ

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh dầu mè

Món ngon từ gà – Gà hấp mỡ hành

Cách làm:

Gà làm sạch,dùng khoảng 2muỗng cà phê muối+1 muỗng súp rượu trắng ướp gà,ướp từ trong ra ngoài cho gà thấm, sau đó để gà qua đêm.

Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gà hấp mỡ hành”