Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / [WPCB] Hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa WordPress

[WPCB] Hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa WordPress

[WPCB] Hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa WordPress4.3 (6 votes)

Hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa WordPress.

huong-dan-chi-tiet-cach-viet-hoa-wordpress

Từ trước đến giờ tôi luôn trung thành với WordPress tiếng Anh và trong những bài hướng dẫn của mình, tôi cũng thường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để làm ví dụ minh họa. Không phải tự dưng mà tôi có sự lựa chọn khác thường như vậy, khi mà những bài viết trên blog của tôi lại có ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Thứ nhất, những phiên bản WordPress tiếng Việt thường có tốc độ cập nhật khá chậm, không theo kịp tốc độ ra mắt của các phiên bản WordPress mới (có nền tảng tiếng Anh) dẫn đến việc không tương thích hoàn toàn giữa phiên bản WordPress và các tập tin ngôn ngữ.

Thứ hai, các phiên bản tiếng Việt (được tải tại địa chỉ vi.wordpress.org) thường có tỉ lệ xảy ra lỗi khi cài đặt và sử dụng cao hơn so với WordPress mặc định, đặc biệt là trong khâu cài đặt, cập nhật plugins và themes. Nguyên nhân chính xác của vấn đề này vẫn chưa được làm rõ.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cài đặt themes và plugins cho WordPress
Giới thiệu serie WordPress căn bản cho người mới bắt đầu

Vậy đâu là giải pháp nếu bạn vẫn muốn sử dụng tiếng Việt trên phiên bản WordPress của mình? Câu trả lời chính là Việt hóa WordPress. Nhưng không phải sử dụng một phiên bản WordPress tiếng Việt đã có sẵn mà là cài đặt WordPress tiếng Anh, sau đó bổ sung tập tin ngôn ngữ vào bộ nguồn.

Hướng dẫn Việt hóa WordPress đơn giản và nhanh chóng

1. Đầu tiên, các bạn cần phải download bộ cài WordPress tiếng Việt từ địa chỉ http://vi.wordpress.org/ về máy tính.

2. Tiến hành giải nén, ta được thư mục có tên là “wordpress“. Truy cập thư mục wordpress => wp-content => nén thư mục “languages” thành file .zip.

nen-thu-muc-languages

3. Sử dụng File Manager của cPanel/DirectAdmin hoặc FTP để upload file “languages.zip” vào thư mục “wp-content” trong thư mục cài đặt WordPress. Sau đó, tiến hành giải nén, ta được thư mục “languages“.

giai-nen-thu-muc-languages

Nếu bạn là newbie và chưa biết cách upload, giải nén… bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting có cPanel
Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting có DirectAdmin

4. Truy cập vào WordPress Dashboard => Settings => General => Kéo xuống dưới và tìm mục “Site Language“, click chọn “vi“.

lua-chon-ngon-ngu-tieng-viet

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Save Changes” để lưu các thiết lập.

Xong. Bây giờ bạn đã sở hữu được cho mình một blog/ website WordPress với giao diện chủ yếu (không phải tất cả) bằng tiếng Việt. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn biết cách đơn giản hơn để Việt hóa WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …