Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / WordPress 4.1 Beta 1 chính thức phát hành

WordPress 4.1 Beta 1 chính thức phát hành

WordPress 4.1 Beta 1 chính thức phát hành5 (4 votes)

WordPress 4.1 Beta 1 chính thức phát hành.

wordpress-4.1-beta-1

WordPress 4.1 Beta 1 đã được chính thức phát hành tới tay những người sẵn sàng thử nghiệm trong ngày hôm nay, chỉ trong thời gian cuối tuần. John Blackbourn đã công bố phiên bản Beta và liệt kê ra một danh sách các tính năng, cải tiến mà bạn có thể sẽ muốn cài đặt và dùng thử. Các tính năng nổi bật nhất bao gồm:

Giao diện mặc định mới – Twenty Fifteen.
Chế độ distraction-free writing dành cho các biên tập viên, được kích hoạt mặc định trên phiên bản Beta.
Khả năng tự động cài đặt các gói ngôn ngữ mới ngay từ màn hình General Settings (yêu cầu hệ thống tập tin mã nguồn của bạn phải có khả năng ghi – “writable“).
Một thanh công cụ định dạng “inline” mới dành cho hình ảnh được nhúng vào bài viết.

Những mục được liệt kê bên trên không phải là tất cả mọi thứ sẽ có trong phiên bản 4.1 mà là các tính năng yêu cầu phải được kiểm tra kỹ càng nhất trước khi phát hành chính thức. Ngoài ra còn có nhiều cải tiến khác mà có thể bạn sẽ quan tâm:

Các cải tiến dành cho meta, ngày tháng, bình luận và các truy vấn taxonomy, bao gồm các truy vấn phức tạp (lồng nhau, nhiều mối quan hệ) và truy vấn các loại bình luận. (Xem chi tiết)
Một thuật ngữ duy nhất được chia sẻ trên nhiều taxonomies được chia thành hai trong lần cập nhật này. (Xem chi tiết)
Một phương pháp mới và tốt hơn dành cho themes trong việc xử lý các thẻ tiêu đề. (Xem chi tiết)
Cải tiến đối với API Customizer, bao gồm các panel theo ngữ cảnh, bộ phận và các Javascript template cho bảng điều khiển. (Xem chi tiết)

Phiên bản WordPress 4.1 chính thức sẽ được phát hành vào tháng sau (tức là tháng 12/2014). Nhưng ngay bây giờ, nếu muốn trải nghiệm ngay phiên bản WordPress 4.1 Beta 1, các bạn có thể sử dụng plugin WordPress Beta Tester hoặc download phiên bản Beta tại đây. Tuy nhiên, đây chỉ mới là phiên bản thử nghiệm nên tốt nhất là các bạn nên test nó trên các trang demo, chưa vội sử dụng trên các blog/website chính thức để tránh xảy ra lỗi ngoài ý muốn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để tiếp tục cập nhật thêm các thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất về phiên bản WordPress 4.1. nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …