Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Tùy biến trình soạn thảo WordPress với plugin TinyMCE Advanced

Tùy biến trình soạn thảo WordPress với plugin TinyMCE Advanced

Tùy biến trình soạn thảo WordPress với plugin TinyMCE Advanced5 (17 votes)

Thêm nút bấm vào trình soạn thảo WordPress với TinyMCE.

tuy-bien-trinh-soan-thao-wordpress-voi-tinymce-advanced

WordPress Visual Editor sở hữu một số lượng nút chức năng tương đối đầy đủ để tạo ra một bài viết tuyệt vời. Nhưng nếu muốn thay đổi kích thước chữ, font chữ hoặc màu nền của văn bản… bạn cần phải làm thủ công bằng cách sử dụng HTML. Sẽ khá là khó khăn nếu bạn không có chút kiến thức nào về HTML và CSS. May mắn thay, WordPress Visual Editor là TinyMCE – một trình biên tập mã nguồn mở WYSIWYG (What-You-See-Is-What-You-Get). Và giống như tất cả mọi thứ khác trong WordPress, bạn có thể cải thiện chức năng của nó bằng cách sử dụng plugin.

Tham khảo thêm:

Top 8 plugins tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress
Cải tiến trình soạn thảo WordPress không cần dùng plugin
Mang nút Justify và Underline trở lại trình soạn thảo WordPress
Làm thế nào để cải tiến trình soạn thảo WordPress?

Một plugin tên là TinyMCE Advanced có khả năng bổ sung thêm nhiều nút chức năng hơn vào trong WordPress Visual Editor. Điều tuyệt của plugin này chính là nó cho phép bạn thêm, xóa và sắp xếp vị trí các nút được hiển thị trên Visual Editor (trình soạn thảo trực quan) của WordPress.

Với TinyMCE Advanced, bạn sẽ có thể mở rộng thêm rất nhiều tính năng không có sẵn trong Visual Editor mặc định của WordPress. Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của TinyMCE Advanced:

Kích hoạt TinyMCE menu.
Tạo và chỉnh sửa bảng.
Một số tùy chọn cho các danh sách (lists).
Thay đổi font chữ và kích thước chữ.
Khả năng tìm kiếm và thay thế trong trình soạn thảo.

Và nhiều chức năng hơn nữa…

Thêm tính năng cho trình soạn thảo với TinyMCE Advanced

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt TinyMCE Advanced.

2. Sau khi kích hoạt, truy cập vào WordPress Dashboard => Settings => TinyMCE Advanced. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một trang có giao diện như sau:

wordpress-tinymce-advanced-settings

Bạn có thể xem tất cả các nút có khả năng bổ sung được vào trình soạn thảo trong mục “Unused Buttons“. Tất cả những gì bạn cần làm kéo các nút mà bạn muốn sử dụng từ trong mục “Unused Buttons” và thả chúng vào thanh công cụ. Bạn cũng có thể gỡ bỏ các nút từ thanh công cụ mặc định của WordPress bằng cách kéo và thả chúng vào mục “Unused Buttons“.

Ngoài ra, bạn còn có thể sắp xếp lại các nút trên thanh công cụ bằng cách kéo và thả. Sau khi hoàn tất, bấm vào nút “Save Changes” để lưu lại các thiết lập.

Bây giờ, trình soạn thảo bài viết của bạn sẽ trông giống như thế này:

them-chuc-nang-vao-wordpress-visual-editor

Nếu nó không hiển thị tất cả các chức năng, hãy bấm vào nút “Toolbar Toggle“. Vâng, trình soạn thảo của bạn đã thay đổi hoàn toàn. Bạn có nhiều nút hơn để tùy chỉnh và tạo style cho bài viết. Một điều tuyệt vời nữa, plugin này có khả năng import style từ CSS của bạn.

Mọi việc thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt và sử dụng ngay plugin vô cùng hữu ích này? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …