Top 10 WordPress plugins giúp tối ưu hóa hiệu suất hình ảnh

0

Top 10 WordPress plugins giúp tối ưu hóa hiệu suất hình ảnh4.5 (15 votes)

Top 10 WordPress plugins giúp tối ưu hóa hiệu suất hình ảnh.

wordpress-image-optimization

Một trang web với hình ảnh không được tối ưu hóa thì chưa phải là một trang web hoàn chỉnh. Nó sẽ gây tiêu tốn băng thông quý báu của bạn, làm chậm tốc độ load và từ đó làm giảm trải nghiệm người dùng… Vậy làm thế nào để tối ưu các hình ảnh cho trang web WordPress của bạn? Trong bài viết này, WP Căn bản sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 WordPress plugins tốt nhất, không chỉ giúp tối ưu hóa tốc độ tải của hình ảnh mà còn giúp cải thiện khả năng SEO. Hãy dành ra ít phút để cùng tìm hiểu nhé. 🙂

1. EWWW Image Optimizer – Download

EWWW-Image-Optimizer

Với hơn 450.000 lượt download và được đánh giá chất lượng 4.7/5.0 sao, EWWW Image Optimizer là plugin có chức năng nén hình ảnh tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng EWWW Image Optimizer để tối ưu hóa hình ảnh một cách tự động khi tải chúng lên, cũng như tối ưu các hình ảnh đã được tải lên trước đó. WP Căn bản hiện đang sử dụng plugin này. Tôi sẽ có một bài viết giới thiệu cụ thể hơn về nó vào lần sau, các bạn nhớ chú ý đón đọc nhé. 🙂

2. CW Image Optimizer – Download

Bạn đang tìm kiếm một plugin giúp tối ưu hóa hình ảnh hiệu quả và an toàn? CW Image Optimizer là câu trả lời dành cho bạn. CW Image Optimizer sử dụng công cụ Linux littleutils image để giảm kích thước của tập tin hình ảnh, từ đó giúp cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

3. WP Smush.it – Download

WP-Smush.it

Được quản lý và duy trì bởi WPMU DEV, WP Smush.it cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nén chúng riêng rẽ trong thư viện media hoặc với số lượng lớn từ menu Media => Bulk Optimize trong WordPress Dashboard.

4. Lazy Load – Download

Cái tên nói lên tất cả. Với plugin này, hình ảnh chỉ được tải khi người dùng cuộn xuống đúng vị trí của nó. Lazy Load là kết quả tuyệt vời của những nỗ lực hợp tác giữa Jake Goldman của 10up LLC, Automattic và TechCrunch. Lazy Load là một sự phản ánh rất lớn về sức mạnh của jQuery.sonar và là một plugin tối ưu hóa hình ảnh tuyệt vời cho WordPress.

5. SEO Friendly Images – Download

SEO-Friendly-Images

SEO Friendly Images tự động thêm alt tag và tiêu đề (title) vào các hình ảnh của bạn. Bạn chỉ cần thiết lập tùy chọn alt và title một cách dễ dàng và công việc của bạn xem như đã hoàn tất!

6. Hammy – Download

Hammy

Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hình ảnh tối ưu trên nhiều thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại di động? Nếu đúng như vậy thì Hammy sẽ là plugin mà bạn nên quan tâm. Thay vì giảm kích thước của hình ảnh, Hammy lấy hình ảnh từ bài viết của bạn và tạo ra một vài hình ảnh nhỏ hơn. Khi một người đọc truy cập trang web của bạn, Hammy sẽ tự động hiển thị hình ảnh phù hợp nhất. Điều này cho phép người dùng điện thoại di động có một trải nghiệm tốt hơn.

7. Imsanity – Download

Imsanity

Bạn đang mệt mỏi vì người dùng upload các hình ảnh có kích thước quá lớn? Đừng lo lắng, bạn không cần phải thu hẹp kích thước các hình ảnh bằng tay nữa vì giờ đây bạn đã có Imsanity. Bạn có thể dễ dàng thiết lập cấu hình với chiều cao, chiều rộng và chất lượng hình ảnh tối đa với Imsanity.

8. Prizm Image – Download

Prizm-Image

Theo tác giả, Accusoft, plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress này cho phép “… làm giảm kích thước tập tin hình ảnh của bạn lên đến 70% …” mà không làm mất độ phân giải và chất lượng hình ảnh.

9. PB Responsive Images – Download

PB-Responsive-Images

Plugin này định dạng lại hình ảnh của bạn theo tiêu chuẩn truy vấn CSS media, cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng linh hoạt. Bạn có thể tùy chỉnh các truy vấn media của bạn cho mỗi hình ảnh, mỗi bài viết hoặc mỗi bố cục.

10. Media File Renamer – Download

Media-File-Renamer

Bạn đã có thể đã upload một tập tin hình ảnh với tên chưa chính xác, ít nhất một lần trong quá khứ. Đổi tên file bằng tay có nghĩa là bạn cần phải chỉnh sửa tất cả các references của hình ảnh đó.Plugin Media File Renamer sẽ giúp bạn thay đổi tên hình ảnh mà không tốn một mồ hôi nào. Plugin này sẽ tự động cập nhật tất cả references (các liên kết trong bài viết và trang,…). Bạn thậm chí có thể đổi tên của một số lượng lớn các tập tin hình ảnh cùng một lúc.

Bạn đang sử dụng plugin nào trong số 10 plugin kể trên để tối ưu hình ảnh cho blog/website của mình? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới. Và nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.