Tổng hợp code giúp tùy biến footer trong Genesis Framework

6

Tổng hợp code giúp tùy biến footer trong Genesis Framework4.9 (26 votes)

Tổng hợp code giúp tùy biến footer trong Genesis Framework và Genesis child theme.

tuy-bien-footer-trong-genesis-framework-va-child-theme

Theo mặc định, phần footer (chân trang) của Genesis Framework hay Genesis child theme chỉ bao gồm textlink của framework (hoặc child theme), của WordPress và một liên kết đến trang đăng nhập. Nếu muốn tùy biến footer, cách đơn giản nhất là sử dụng plugin Genesis Simple Edits. Tuy nhiên, nếu bị “dị ứng” với plugin và không muốn cài đặt chúng vì sợ nặng site thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các code snippets sau đây để tùy biến phần footer theo ý muốn.

Tham khảo thêm:

Theme Paradise v4.3 và sự lột xác về giao diện quản lý
Tùy biến phần copyright trong Genesis Framework và child theme
Tùy biến footer trong Genesis
Riêng với theme Paradise, chúng tôi đã tích hợp tính năng cho phép chỉnh sửa footer trong Genesis => Theme Settings => Custom Footer Credits. Các bạn không cần phải sử dụng code bên dưới nữa.

1. Đầu tiên, truy cập thư mục cài đặt WordPress thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP, tìm theo đường dẫn /wpcontent/themes/. Tìm và mở file functions.php của Genesis Framework hoặc child theme mà bạn đang sử dụng ra.

2. Thêm một trong những đoạn code sau đây vào cuối file functions.php và lưu lại.

Đặt lại vị trí footer

Tùy biến nút return to top

Tùy biến credits text hoặc footer text

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 code snippets sau:

Tùy biến toàn bộ nội dung trong footer

Xong. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, nếu không muốn can thiệp trực tiếp vào code của theme, các bạn có thể sử dụng plugin Genesis Simple Edits. Plugin này không chỉ cho phép các bạn tùy chỉnh footer mà cả post info và post meta.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.