Thoát khỏi chế độ Maintenance trong WordPress một cách đơn giản

9

Thoát khỏi chế độ Maintenance trong WordPress một cách đơn giản5 (13 votes)

Thoát khỏi chế độ Maintenance trong WordPress một cách đơn giản.

thoat-khoi-che-do-maintenance-trong-wordpress-mot-cach-don-gian

Bạn đã bao giờ update mã nguồn WordPress, plugins hay themes mà bị lỗi out-time và nhận được thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” khi truy cập vào blog/website hay chưa? Bạn phải chờ từ 15 đến 20 phút để thông báo này biến mất, trước khi có thể truy cập vào blog/website một cách bình thường. Nhưng 20 phút là một khoảng thời gian không hề ngắn. Nó có thể khiến blog/website của bạn mất đi một lượng độc giả, khách hàng và doanh thu kha khá.

Vậy làm thế nào để thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản nhất? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Top 7 maintenance plugins độc đáo cho blog WordPress
5 WordPress plugin giúp bảo trì blog dễ dàng và nâng cao hiệu suất

Khi tiến hành update mã nguồn WordPress, WordPress plugins hay WordPress themes, WordPress sẽ tự động tạo ra một file có tên là .maintenance trong thư mục gốc, nơi chứa bộ cài WordPress. File này có tác dụng đưa blog/website WordPress về chế độ bảo trì, ngăn chặn việc người dùng truy cập và thực hiện các thao tác trên blog/website, nhằm tránh gây ra lỗi trong quá trình nâng cấp. Khi công việc hoàn tất, file này sẽ tự động biến mất và blog/website sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó (kết nối mạng, time-out…) khiến cho quá trình nâng cấp không diễn ra suôn sẻ, blog/website của bạn sẽ bị “treo” ở chế độ maintenance trong vòng từ 15 đến 20 phút. Để ngay lập tức thoát khỏi chế độ này, các bạn chỉ cần truy cập vào thư mục gốc của WordPress thông qua File Manager của cPanel/DirectAdmin hoặc FTP và xóa tập tin .maintenance đi là được.

xoa-tap-tin-maintenance-trong-thu-muc-goc-wordpress

Sau đó, hãy thử truy cập vào blog/website của mình và kiểm tra xem thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” đáng ghét đã biến mất chưa nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.