Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Thêm chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho blog WordPress

Thêm chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho blog WordPress

Thêm chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho blog WordPress5 (9 votes)

Thêm chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho blog WordPress.

them-chuc-nang-dang-nhap-bang-mang-xa-hoi-cho-blog-wordpress

Các trang mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến trong vài năm trở lại đây và người dùng thường có thói quen đăng nhập vào mạng xã hội yêu thích của họ bất cứ lúc nào. Thực tế này có thể hữu ích với các blogger, webmaster nếu blog/ website của họ hỗ trợ tính năng đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội. Nếu bạn đang vận hành một trang web WordPress thì đó không phải là việc khó khăn như bạn nghĩ. Social Login là một WordPress plugin tuyệt vời có thể giúp bạn sở hữu tính năng hữu ích này.

Tham khảo thêm:

20 WordPress Plugins tích hợp mạng xã hội tốt nhất
5 Plugins giúp tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội
Hướng dẫn tích hợp tính năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Social Login là một plugin miễn phí (tương thích với BuddyPress), cho phép khách truy cập của bạn bình luận, đăng nhập và đăng ký với tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google, LinkedIn, Xing, PayPal, LiveJournal, Hyves và Yahoo. Bạn có thể chọn cho mình các mạng xã hội muốn thêm vào phần đăng nhập.

Plugin miễn phí này có sẵn trên kho plugin của WordPress. Bạn sẽ cần phải tải về các tập tin cốt lõi và cài đặt nó thông qua bảng quản trị WordPress của mình. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy truy cập menu mà nó tạo ra để bắt đầu quá trình thiết lập. Bạn cần phải đăng ký với nhà phát triển – OneAll, để có được các thiết lập API cho plugin này. Xác minh các thiết lập API của bạn và click vào nút “Save Changes“.

Xin lưu ý rằng OneAll cung cấp một tài khoản miễn phí lên đến 2500 người sử dụng. Điều này là đủ cho hầu hết các webmaster sở hữu một số lượng lớn website.

1

Chọn các mạng xã hội mà bạn muốn kích hoạt cho trang web của mình và bấm “Save“.

2

Nếu được kích hoạt cho khung bình luận, nó sẽ trông giống như thế này.

4

Trang thiết lập của Social Login được chia thành nhiều phần, tôi đã làm một đánh giá tổng quan nhanh chóng về những mục quan trọng nhất để các bạn có thể tham khảo:

General Settings

Phần này cho phép bạn cấu hình kích thước của các biểu tượng mạng xã hội, gửi email thông báo cho người dùng đăng ký mới và hiển thị các thông tin đăng nhập mạng xã hội mà người dùng đã kết nối.

5

User Settings 

Phần thiết lập người dùng cho phép tùy biến hồ sơ mạng xã hội của người đăng ký, địa chỉ email và avatar.

6

Comment Settings 

Phần này cho phép bạn thiết lập việc có hiển thị tính năng Social Login vào khung bình luận hay không. Các cài đặt bổ sung như các nút kích hoạt/vô hiệu hóa cho khách truy cập và phê duyệt bình luận tự động sẽ được tìm thấy ở đây.

7

Login Page Settings 

Mục này cho phép bạn kích hoạt/vô hiệu hóa biểu mẫu đăng nhập bằng mạng xã hội trong blog và bảng quản lý của bạn để chuyển hướng sau khi đăng nhập với Social Login.

8

Registration Page Settings 

Các thiết lập của trang đăng ký tương tự như các thiết lập của trang đăng nhập. Nó cho phép bạn bật/tắt các biểu tượng mạng xã hội và chuyển hướng sau khi đăng nhập.

9

Widget & Shortcode Settings 

Phần này có cùng một nguyên tắc hoạt động với trang đăng nhập và đăng ký. Sự khác biệt duy nhất là nó áp dụng cho người dùng đăng nhập thông qua shortcode được chèn trong một trang cụ thể.

10

Tích hợp plugin vào một trang hoặc bài viết bất kỳ

Để áp dụng Social Login vào một trang hoặc bài viết bất kỳ, chỉ cần sao chép shortcode [oa_social_login] và dán vào nơi mà bạn muốn plugin xuất hiện.

11

Hãy lưu ý, bạn phải đăng xuất ra khỏi khu vực quản trị để xem kết quả. Tôi đã thấy một số người dùng phàn nàn về việc shortcode không hoạt động và lý do đơn giản là họ đang đăng nhập.

12

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một câu lệnh PHP (nếu theme của bạn không hỗ trợ shortcode) để chèn thêm các biểu mẫu đăng nhập bằng mạng xã hội vào blog/website:

Social Login là một trong những plugin tích hợp tính năng đăng nhập bằng mạng xã hội miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ngay bây giờ. Nó có rất nhiều tính năng hữu ích giúp bạn tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho blog/ website của mình. Bạn biết plugin nào khác có chức năng tương tự? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …