Tạo lại kích thước ảnh thumbnails khi thay theme WordPress

3

Tạo lại kích thước ảnh thumbnails khi thay theme WordPress4.5 (15 votes)

Chỉnh sửa kích thước ảnh thumbnails khi thay theme WordPress.

chinh-sua-kich-thuoc-anh-thumbnails-khi-thay-theme-wordpress

Nếu bạn thường xuyên thay đổi theme cho blog/ website WordPress của mình thì chắc hẳn đã không ít lần gặp phải tình trạng ảnh thumbnails (hay còn gọi là featured images) vẫn giữ nguyên kích thước như trên theme cũ mà không chịu thay đổi giống trên theme mới, đặc biệt là với những bài viết cũ. Điều này khiến cho blog/ website của bạn trở nên xấu xí và thiếu sự thống nhất. Vậy đâu là giải pháp để khắc phục?

Tham khảo thêm:

Hiển thị bài viết mới nhất (kèm ảnh thumbnail) trên sidebar
Top 10 WordPress plugins giúp tùy chỉnh featured image

Thật may mắn, WordPress luôn có sẵn những plugin tuyệt vời giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách đơn giản và nhanh chóng. Trong trường hợp này, plugin mà tôi đang muốn nói đến chính là Force Regenerate Thumbnails. Force Regenerate Thumbnails sẽ giúp bạn xóa hết các kích thước ảnh thumbnails cũ và tạo ra các kích thước ảnh thumbnails mới chỉ sau một vài click chuột.

Tạo lại kích thước ảnh thumbnails khi thay theme WordPress

1. Để bắt đầu sử dụng, trước tiên các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Force Regenerate Thumbnails.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-force-regenerate-thumbnails

2. Tiếp theo, truy cập vào Tools => Force Regenerate Thumbnails => Click vào nút “Regenerate All Thumbnails“.

click-vao-nut-regenerate-all-thumbnails

3. Chờ cho đến khi hoàn tất 100% quá trình tái tạo ảnh thumbnails. Thời gian diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ mạnh của hosting bạn đang sử dụng và số lượng ảnh mà bạn đang lưu trữ trên site.

hoan-tat-qua-trinh-tao-lai-anh-thumbnails

Xong. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Sau khi hoàn tất công việc, bạn nên deactive và xóa plugin này đi để tránh gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của site, chỉ khi cần sử dụng mới cài vào.

Ngoài ra, còn có một plugin nổi tiếng khác cũng sở hữu chức năng gần như tương tự mà các bạn có thể tham khảo là Regenerate Thumbnails. Tuy nhiên, bản thân tôi không đánh giá cao plugin này do nó chỉ có khả năng tạo kích thước ảnh thumbnails mới mà không xóa bỏ các kích thước cũ dẫn đến tiêu tốn dung lượng lưu trữ của host.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.