Tại sao bạn nên sử dụng Genesis Framework cho blog WordPress

3

Tại sao bạn nên sử dụng Genesis Framework cho blog WordPress4 (8 votes)

Tại sao bạn nên sử dụng Genesis Framework cho blog WordPress?

Nếu bạn đã sử dụng WordPress trong một thời gian dài, chắc hẳn bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều người sử dụng và giới thiệu framework Genesis từ StudioPress. (Nếu bạn không nhận thấy điều đó, chỉ cần tìm kiếm các hashtag #genesiswp trên Twitter và bạn sẽ thấy những gì tôi đang nói.) Tôi sử dụng Genesis cho mỗi một trang web riêng của tôi, các trang web khách hàng của tôi, và cũng như tất cả các nhà thiết kế khác mà tôi biết.

Tất cả khách hàng hiện tại và sau đó là các khách hàng tiềm năng sẽ hỏi tại sao tôi sử dụng Genesis thay vì sử dụng theme hoặc một loại framework khác. Họ đã nhìn thấy tất cả các lời khen ngợi, nhưng họ muốn biết lý do tại sao Genesis làm được một việc lớn lao như vậy?

Dưới đây là 6 lý do tại sao Genesis Framework là thứ không thể tuyệt vời hơn cho blog WordPress của bạn.

wp-genesis

1. Nó được mã hóa và hỗ trợ tốt.

Điều đó có nghĩa: Genesis được duy trì bởi một nhóm các nhà phát triển từ StudioPress. Framework luôn được cập nhật để phản ánh thực tiễn tốt nhất trong việc mã hóa và luôn luôn tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress. Bởi vì điều này, tôi không bao giờ phải lo lắng về việc cập nhật phiên bản mới nhất sẽ phá vỡ trang web của tôi – tôi đã biết tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Nếu tôi cần giúp đỡ hoặc gặp phải các vấn đề với Genesis, tôi có một số lựa chọn. Tôi có thể gửi một yêu cầu hỗ trợ tới StudioPress, tạo một chủ đề trong diễn đàn hỗ trợ, hoặc yêu cầu sự giúp đỡ từ một người bạn là nhà thiết kế của tôi. Tôi cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên  Google, kể từ khi cộng đồng Genesis trở thành tập hợp đầy đủ của những người tuyệt vời, có vô số những hướng dẫn có sẵn và miễn phí.

Nếu bạn sử dụng Genesis, bạn phải không mua theme từ một số anh chàng ngẫu nhiên trong Timbuktu – người sẽ không bao giờ trả lời email của bạn. Bạn không phải phụ thuộc vào thông tin cập nhật bấp bênh, trôi nổi từ một người khác. Nhóm nghiên cứu tại StudioPress cam kết giữ Genesis làm việc chính xác như nó vốn phải làm và họ sẽ không bao giờ bỏ rơi nó.

2. Bạn có thể cập nhật mà không làm mất các tùy chỉnh của mình.

Điều đó có nghĩa: Genesis framework sử dụng child theme, mà cũng giống như các skin bao phủ lên trên framework để làm cho trang web của bạn trông khác nhau. Thay vì làm thay đổi framework của riêng mình, tất cả các tùy chỉnh được thực hiện với child theme.

Lấy ví dụ rằng bạn cài đặt Genesis và một child theme, sau đó thực hiện những thay đổi lớn cho các tập tin của child theme. Một tuần sau, bảng điều khiển WordPress của bạn thông báo framework Genesis đã sẵn sàng để được cập nhật. Bạn hoảng sợ về việc cập nhật sẽ phá vỡ trang web đẹp đẽ của bạn? Đừng lo lắng! Bạn luôn có thể cập nhật framework một cách an toàn bởi vì các tùy chỉnh của bạn được lưu trữ trong các tập tin của child theme. Kể từ khi Genesis child theme ra đời, bất kỳ thay đổi chức năng trong bản cập nhật sẽ không ảnh hưởng đến cách trang web của bạn hiển thị.

3. Nó không tốn kém.

Điều đó có nghĩa: Một số theme yêu cầu người dùng phải trả một năm (hoặc hàng tháng) lệ phí cập nhật và hỗ trợ. Với Genesis, tôi chỉ cần trả một khoản phí một lần $ 60 cho framework và được đảm bảo quyền truy cập vào nó mãi mãi. Child theme có giá trong khoảng $ 20 –  $ 50, hoặc gói Developer Pro (truy cập vào tất cả 60 child theme hiện tại cũng như các child theme trong tương lai) có sẵn với giá $299,95. Ngoài ra, khi mua hàng Genesis, cho dù đó là framework hoặc một child theme, đều được tặng kèm một giấy phép dành cho nhà phát triển.

Thật khó để biện minh cho việc chi tiền trên một trang web, đặc biệt là nếu nó mới được phát triển và hoặc không tạo ra lợi nhuận. Với khoảng $80, bạn có thể mua framework Genesis và một child theme, và bạn không bao giờ phải bỏ ra một đồng nào khác trừ khi bạn muốn. Bạn sẽ luôn luôn có thể nhận được hỗ trợ và sử dụng phiên bản mới nhất của framework mà không có ai yêu cầu bạn phải chi nhiều tiền hơn. Và giấy phép nhà phát triển có nghĩa là bạn có thể sử dụng các framework và bất kỳ child theme bạn đã mua hơn và hơn nữa, trên nhiều trang web nếu như bạn muốn.

4. Khả năng là vô tận.

Điều đó có nghĩa: Genesis có thể làm bất cứ điều gì. Muốn thêm một widget vào dưới cùng của mỗi bài viết blog? Không có vấn đề! Muốn đặt một thanh slider trên trang chủ của bạn? Bạn có thể làm điều đó. Bất cứ điều gì bạn có thể thấy, có thể được di chuyển, thay đổi, xóa, hoặc cấu hình lại để trang web của bạn hiển thị chính xác những gì bạn muốn. Bạn có thể chọn một bố cục sidebar khác nhau cho các trang và các bài viết khác nhau, tạo ra sidebars mới cho các bộ phận khác nhau của trang web của bạn, hoặc thậm chí tạo ra một trang chủ hoàn toàn không có gì từ những khu vực widgets, nơi bạn có thể kéo và thả nội dung.

Tôi sẽ không nói dối với bạn – Genesis không phải dễ dàng sử dụng và thay đổi giống một cái gì đó như Weaver II Pro. Bạn sẽ không phải luôn luôn có một trang tiện dụng với các checkbox để thay đổi kích cỡ font chữ hoặc màu nền (mặc dù nó có thể là Prose child theme, hoặc với một plugin như Genesis Design Palette Pro). Tuy nhiên, với tất cả các nguồn lực có sẵn trực tuyến, trực tiếp từ StudioPress hoặc từ các nhà thiết kế khác nhau và các nhà phát triển, không bao giờ khó khăn để tìm được giải pháp theo hướng dẫn cho bất cứ điều gì bạn muốn làm. Nhưng nếu bạn không muốn làm bất cứ tùy biến nào, Genesis cung cấp hơn 60 child theme, bạn có thể dễ dàng để tìm thấy một theme vừa ý mà không cần tinh chỉnh.

5. Genesis có rất nhiều tính năng và plugins chuyên dụng.

Điều đó có nghĩa: Từ xây dựng trong cài đặt SEO đến child theme đáp ứng điện thoại di động, Genesis có tất cả các loại tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn. (Xem trang này trên trang web StudioPress để biết thêm chi tiết.) Và nếu một tính năng không được tích hợp sẵn, bạn có thể tin tưởng rằng ai đó đã tạo ra một plugin để tích hợp nó. BobWP đã đăng một danh sách các plugin Genesis đặc trưng mà bạn nên đánh dấu nếu bạn sử dụng Genesis – đó là một nguồn tài nguyên lớn!

Bạn không cần nhất thiết phải sử dụng Genesis plugin cho framework Genesis – plugin WordPress khác sẽ vẫn làm việc tốt như chúng vẫn thường làm. Nhưng bạn cũng có thể loại bỏ sự cần thiết cho rất nhiều plugin. Ví dụ, khi tôi chuyển sang Genesis, tôi sử dụng plugin Free SEO Data Transporter để có tất cả thông tin SEO của tôi từ All in One SEO plugin và nhập nó vào Genesis. (Đó không phải là một yêu cầu bắt buộc – tôi vẫn có thể sử dụng All in One SEO nếu tôi muốn.) Tương tự như vậy, tôi không còn cần một plugin như WP Touch để làm cho trang web của tôi có thể xem được trên điện thoại và máy tính bảng bởi vì child theme của tôi  đáp ứng với điện thoại di động.

Về cơ bản, rất nhiều tính năng yêu cầu cài thêm plugin cho các theme khác đã được tích hợp như là một phần của Genesis. Và có quyền truy cập vào các plugin chuyên dụng có nghĩa là bạn biết chúng sẽ tương thích với theme của bạn khi bạn cài đặt nó, vì vậy bạn có thể tránh cài đặt quá nhiều plugin trước khi bạn tìm thấy một plugin hoạt động chính xác.

6. Một khi bạn biết về framework, bạn biết về mọi thứ.

Điều đó có nghĩa: mặc dù một số child theme có các tính năng khác nhau, hơn những child theme khác, nhưng Genesis luôn luôn hoạt động theo cùng một cách. Bạn không cần học lại một lần nữa mỗi khi bạn mua một child theme mới – một khi bạn đã quen với cách mọi thứ được cấu hình, bạn đã sẵn sành để bước tiếp.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã thiết lập một trang web với Genesis và bạn muốn thêm một khu vực widget vào dưới cùng của bài viết trên blog của bạn. Bạn thực hiện tìm kiếm nhanh chóng và tìm thấy một hướng dẫn như thế này từ Dave và Erin. Sau đó hãy tưởng tượng rằng bạn bắt đầu xây dựng một trang web mới với một child theme khác và bạn muốn làm một cái gì đó tương tự. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn kia một cách chính xác ngay cả khi bạn đang sử dụng một theme khác, vì “bộ xương” của trang web vẫn sử dụng framework Genesis – không cần phải học một cái gì đó khác hoặc cải tiến lại nó.

Bạn đã bị thuyết phục chưa?

Như bạn có thể thấy, có vô số lý do để sử dụng framework Genesis, và bạn không cần phải là một nhà thiết kế web để được hưởng lợi từ chúng. Bạn có thể xem danh mục thủ thuật của tôi và thấy một số tùy chỉnh với Genesis. Trong khi tôi vẫn tin rằng không có lựa chọn thay thế nào tốt hơn cho một thiết kế website chuyên nghiệp, Genesis là một điểm khởi đầu tốt cho việc xây dựng website/blog của bạn.

MUA GENESIS FRAMEWORK

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.