Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Tại sao bạn nên chọn Genesis Framework và Paradise?

Tại sao bạn nên chọn Genesis Framework và Paradise?

Tại sao bạn nên chọn Genesis Framework và Paradise?4.8 (47 votes)

Tại sao bạn nên chọn Genesis Framework và Paradise?

paradise-genesis-child-theme-screenshot

Sau gần một ngày làm việc vất vả, cuối cùng, tôi đã  hoàn tất việc tối ưu hóa giao diện cho blog WP Căn bản. Bây giờ, nhìn vào tốc độ load “chóng mặt” của nó, ít người biết rằng eBooksvn. com đang sử dụng host giá siêu rẻ với mức phí 50.000 VNĐ mỗi tháng của một nhà cung cấp hosting tại Việt Nam. Bạn không tin ư? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tôi đang sử dụng host giá rẻ tại BKNS

Hiện tại, blog WP Căn bản vẫn đang hoạt động trên gói hosting giá rẻ BKCP02 (giá 50.000 VNĐ/tháng) của BKNS với 800 MB dung lượng lưu trữ và 10 GB băng thông. Với lưu lượng truy cập khoảng 200 visitor và hơn 1000 lượt xem mỗi ngày, gói này tạm thời vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của tôi.  Tuy nhiên, vì là host giá rẻ nên máy chủ phản hồi tương đối chậm (thường nằm trong khoảng 0.93 giây).

bkcp02-ebooksvn-com

Tôi đang sử dụng theme gì cho blog của mình?

WP Căn bản hiện đang sử dụng Genesis Framework và Paradise child theme. Đây là một premium child theme do chính tôi thiết kế và tối ưu hóa, dựa trên mã nguồn của child theme Magazine Pro. Trong các bài viết lần trước, tôi đã từng giải thích lý do tại sao tôi quyết định chọn Genesis cho blog/website của bản thân cũng như của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo chúng tại đây:

Tại sao bạn nên sử dụng Genesis Framework cho blog WordPress?
Genesis Framework và MyThemeShop, ai hơn ai?
Paradise child theme tối ưu hóa về tốc độ và SEO như thế nào?

Paradise được tôi đầu tư hết tâm huyết và xây dựng dựa trên một trong những Genesis child theme có chất lượng hàng đầu – Magazine Pro, vì vậy, nó sở hữu những phẩm chất tuyệt vời nhất.

1. Đạt chuẩn HTML 5 và CSS3 – những tiêu chuẩn hàng đầu về mã nguồn web hiện nay.

w3c-validator-ebooksvn-com

2. Tối ưu hoàn toàn về tốc độ. Các bạn có thể thấy điều đó qua các kết quả test tốc độ của WP Căn bản dưới đây.

Test với Google PageSpeed Insight: do ảnh hưởng từ tốc độ phản hồi của máy chủ của hosting (không liên quan đến theme) nên điểm số hơi bị hạn chế. Nếu máy chủ hosting của bạn phản hồi nhanh, điểm số chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

– Giao diện trên điện thoại di động: đạt 78 điểm và 7/10 quy tắc của Google. Trải nghiệm người dùng đạt 99/100 điểm.

google-page-speed-mobile-ebooksvn-com

– Giao diện trên máy tính bàn: đạt 88 điểm và 7/10 quy tắc của Google.

google-page-speed-desktop-ebooksvn-com

Test với GTmetrix: gần như đạt điểm tuyệt đối.

– Kết quả test Page Speed: tất cả các hạng mục đều đạt điểm A.

gtmetrix-page-speed-ebooksvn-com-updated

– Kết quả test YSlow:  phần lớn các hạng mục đều đạt điểm A. Hai hạng mục còn lại bị điểm kém hơn là do script của Google Analytics và tôi không sử dụng dịch vụ CDN.

gtmetrix-yslow-ebooksvn-com-updated

Test với Tools Pingdom: 98/100 điểm về tối ưu tốc độ load. Tuy nhiên, thời gian load tương đối cao do máy chủ hosting đặt ở Việt Nam, trong khi máy chủ của Pingdom đặt tại New York, Mỹ.

– Tổng quan:

pingdom-score-ebooksvn-com

– Chi tiết:

pingdom-performance-grade-ebooksvn-com

Các bạn có thể kiểm tra lại bằng các công cụ nói trên, hoặc để thực tế hơn, hãy tự trải nghiệm tốc độ load của Paradise ngay trên blog của tôi. 🙂

3. Paradise hoàn toàn chuẩn SEO: kết quả kiểm tra dữ liệu có cấu trúc trên Google cho thấy Paradise không mắc phải bất cứ một lỗi dữ liệu cấu trúc nào (http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets?q=wpcanban.com). Điều này mang lại cho Paradise khả năng SEO vượt trội so với các theme khác.

Tôi có sử dụng plugin để tối ưu tốc độ không?

Ngoài Bj Lazy Load và Smush.It (dùng để tự động nén ảnh), tôi không hề sử dụng bất kỳ một plugin nào khác trong việc tối ưu tốc độ load cho blog. Các thao tác tối ưu hoàn toàn được coding bằng tay và tích hợp vào theme. Các bạn có thể thấy danh sách các plugin tôi đang sử dụng trong hình bên dưới.

using-plugins-ebooksvn-com

Bạn muốn sở hữu trọn bộ Genesis Framework và Paradise child theme?

Hiện tại, WP Căn bản đang cung cấp theme Paradise dưới hình thức các gói giao diện được thiết kế dành riêng cho khách hàng. Nếu bạn muốn sở hữu một giao diện blog tuyệt vời giống như WP Căn bản thì còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …