Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress tốt cho SEO

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress tốt cho SEO

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress tốt cho SEO4.6 (9 votes)

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress tốt cho SEO.

images

Tôi sử dụng hình ảnh để làm bài viết của tôi trông tốt hơn. Nó giúp tôi thu hút sự chú ý người đọc một cách dễ dàng. Đôi khi một screenshot (ảnh chụp màn hình) có thể làm một công việc tốt hơn so với một mô tả bằng văn bản. Đó là lý do tại sao chúng ta nên thêm những screenshot hữu ích trong bài viết.

Vì vậy, hình ảnh chủ yếu được sử dụng để cải thiện các trải nghiệm của độc giả. Đồng thời những hình ảnh này có thể mang lại một lượng truy cập không hề nhỏ từ công cụ tìm kiếm khổng lồ Google Image Search. Tất cả những gì các bạn cần làm là tối ưu hóa hình ảnh đúng cách.

Chúng ta tối ưu hóa bài viết cho SEO, nhưng thường bỏ lỡ mất một phần không kém phần quan trọng – hình ảnh. Và do đó bỏ lỡ lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm hình ảnh. Nếu bạn muốn cải thiện lưu lượng truy cập, bạn phải học cách để tối ưu hóa hình ảnh để đạt thứ hạng tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Top 10 WordPress plugins giúp tối ưu hóa hiệu suất hình ảnh
Top 10 công cụ tối ưu hóa hình ảnh giúp cải thiện tốc độ load

Dưới đây là vài điều bạn có thể làm để hình ảnh của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm.

1. Giảm kích thước file ảnh.

Hình ảnh quá nặng có thể làm cho trang web của bạn tải chậm do đó có hại cho SEO và độc giả của bạn. Vấn đề thời gian tải trang web là nguyên nhân cho SEO và những người không có nhiều thời gian để chờ đợi cho hình ảnh được tải. Họ sẽ sử dụng nút “Back” nếu họ truy cập từ công cụ tìm kiếm.

WordPress có một tùy chọn cho phép bạn chỉnh kích thước hình ảnh trong trình soạn thảo bài viết. Thực sự nó không làm thay đổi kích thước hình ảnh, nó chỉ thay đổi kích thước trong HTML hoặc CSS từ lớn đến nhỏ hơn. Kết quả là, các trình duyệt tải hình ảnh lớn đầu tiên và sau đó thay đổi kích thước của chúng.

Vì vậy, để đảm bảo rằng hình ảnh không ảnh hưởng đến thời gian tải, hãy thay đổi kích thước hình ảnh mà không bị giảm mất chất lượng.

Tôi đang sử dụng ACDSee Photo Manager. Lúc đầu có vẻ như hơi khó để bạn đoán kích thước hình ảnh nào là phù hợp cho bài viết của bạn. Một khi nó trở thành thói quen thì bạn có thể thực hiện mọi việc dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin WP Smush.it để giảm kích cỡ hình ảnh cho phép trang web tải nhanh hơn.

2. Chọn tên file ảnh đúng cách.

Hầu hết các hình ảnh được đặt tên có dạng như image001.jpg. Tên giống như thế này thực sự làm mọi việc trở nên khó khăn để xác định hình ảnh nói về nội dung gì. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu sử dụng một tên có liên quan và mô tả cho hình ảnh của bạn.

VD: trong trường hợp bạn đang sử dụng bức ảnh của một cô gái trong bài viết về WordPress SEO. Tên của nó nên được đặt là wordpress-seo.jpg thay vì sweet-girl.jpg. Một điều tốt là sử dụng dấu gạch ngang vào tên để phân tách các từ riêng biệt (wordpres-seo.jpg tốt hơn so với wordpressseo.jpg).

3. Định dạng hình ảnh

Đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm về chất lượng hình ảnh và thời gian tải trang web thì bạn có thể sử dụng định dạng hình ảnh thích hợp. Đây là danh sách các định dạng thông thường và mục đích sử dụng của chúng.

jpg – Được sử dụng cho các hình ảnh như ảnh chụp.
png – Được sử dụng cho các hình ảnh đồ họa như banner, logo…
gif – Được sử dụng cho hình ảnh động.

4. Thêm Alt Text

Alt Text là cách viết ngắn gọn của Alternative text (văn bản thay thế). Đây là một phần quan trọng bậc nhất trong khía cạnh SEO hình ảnh.

Khi chúng ta thấy hình ảnh của một meme, chúng ta ngay lập tức nhận ra tất cả những gì hình ảnh muốn diễn tả. Nhưng Search Engine Bot không thể hiểu được hình ảnh ngay lập tức. Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều dựa trên văn bản, chúng không thể đọc được hình ảnh. Alt Text giúp Bot có thể hiểu được hình ảnh.

Hình ảnh cần có thời gian để tải. Lúc đầu, nó sẽ hiển thị một không gian trống thay vì hình ảnh. Nếu bạn không có bất kỳ văn bản thay thế nào thì độc giả và Bot sẽ không hiểu điều gì đang xảy ra với các khoảng không gian trống.

5. Thêm chú thích (Caption)

Một chú thích đẹp làm cho hình ảnh hấp dẫn hơn. Vì vậy, hãy thêm một chú thích nếu cần thiết. Chú thích không ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Đây là một screenshot giúp bạn hiểu được việc thực hiện SEO hình ảnh.

optimizing-post-image

Có vẻ như là bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc chỉ để tối ưu hóa hình ảnh. Nhưng nó không đòi hỏi quá nhiều công việc như vậy đâu. Một khi bạn làm cho nó trở thành thói quen, mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Ngoài ra nếu bạn đang chạy một trang web sử dụng nhiều hình ảnh hoặc một trang web về nhiếp ảnh thì đây là việc bạn phải làm.

Hãy chúng tôi biết nếu bạn có bất cứ lời khuyên nào khác để giúp tối ưu hóa hình ảnh, bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …