Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Làm thế nào để thêm icon vào menu của WordPress?

Làm thế nào để thêm icon vào menu của WordPress?

Làm thế nào để thêm icon vào menu của WordPress?5 (9 votes)

Làm thế nào để thêm icon vào menu của WordPress?

menu-icons-wordpress-plugin

Bạn muốn thêm các icons (biểu tượng) vào trong menu của WordPress? Thông thường, bạn sẽ phải chỉnh sửa CSS của theme mà bạn đang sử dụng, nhưng nhờ có một plugin hoàn toàn mới, bạn không cần phải làm điều này nữa. Menu Icons là một WordPress plugin cho phép bạn dễ dàng thêm các biểu tượng vào menu mà không cần phải động chạm vào bất kỳ đoạn mã nào khác.

Tham khảo thêm: Thêm icon vào menu của Genesis theme

Làm thế nào để thêm icons vào menu WordPress, sử dụng Menu Icons plugin?

Rất đơn giản! Các bạn chỉ cần làm theo các bước trong hướng dẫn sau:

1. Download và cài đặt Menu Icons từ thư viện plugins của WordPress.org.

2. Sau khi cài đặt và kích hoạt, truy cập vào Appearance => Menus. Tại đây, bạn sẽ thấy một hộp meta mới ở phía bên tay trái có tên là Menu Icons Settings. Bạn có thể chọn những bộ icons có sẵn để lựa chọn cũng như cấu hình vị trí cài đặt mặc định của mỗi icon.

how-to-select-an-icon-for-menu

Như bạn đã thấy, 4 trong số các icon fonts phổ biến nhất hiện nay (Dashicons, Elusive, Font Awesome, Genericons) được tích hợp sẵn trong plugin này. Tùy chọn Image (hình ảnh) cho phép bạn sử dụng thư viện Media của WordPress để tải lên một hình ảnh hoặc sử dụng một trong số các hình ảnh có sẵn. Mặc dù không được liệt kê trong danh sách, nhưng Menu Icons có hỗ trợ Fontello Font, nhờ sự giúp đỡ của Joshua Rountree. Menu Icons FAQ chứa thông tin về cách cài đặt và lựa chọn Fontello Icons.

3. Sau khi click vào liên kết “Select icon” trong menu, một cửa sổ sẽ được hiển thị với các icons để cho bạn lựa chọn.

selecting-a-menu-icon

4. Khi một biểu tượng được chọn, phía bên phải sẽ xuất hiện một số tùy chọn cho phép bạn thay đổi cách mà nó hiển thị. Các thiết lập toàn bộ (global) được sử dụng theo mặc định.

icon-settings

Một trong những tính năng mà tôi yêu thích là khả năng sử dụng icons từ các gói font khác nhau. Nếu một gói không có icon bạn đang tìm kiếm, bạn có thể lựa chọn icon từ một gói khác. Các bạn sẽ mất chưa đến 5 phút để tìm thấy các biểu tượng phù hợp với menu của mình.

my-menu-icons

Hy vọng plugin Menu Icons sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được một thanh menu đẹp hơn, sống động hơn cho trang web WordPress của mình. Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …