Làm thế nào để sử dụng CloudFlare một cách hiệu quả?

2

Làm thế nào để sử dụng CloudFlare một cách hiệu quả?4.7 (29 votes)

Làm thế nào để sử dụng CloudFlare một cách hiệu quả?

lam-the-nao-de-su-dung-cloudflare-mot-cach-hieu-qua

Trong một bài viết cách đây không lâu, tôi đã cùng các bạn bàn luận về việc “Có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare hay không?“. Trong bài viết đó, tôi đã khẳng định là “có”. Vậy, sử dụng CloudFlare như thế nào cho đúng và đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng WP Căn bản tìm hiểu ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho blog WordPress
Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS?

Cách đây vài hôm, tôi đã quyết định chuyển blog của mình lên VPS Thần tốc của vHost.vn để tiến hành chạy thử nghiệm. Việc đầu tiên tôi làm sau khi hoàn tất việc chuyển dữ liệu chính là cài đặt lại dịch vụ CloudFlare cho blog. Vì tôi biết, lợi ích mà CloudFlare mang lại cho blog của mình là không hề nhỏ.

Tôi đang tận dụng những tính năng gì từ CloudFlare?

WP Căn bản hiện chỉ sử dụng 2 và chỉ 2 tính năng trong tổng số hàng chục tính năng mà CloudFlare cung cấp, đó là CDN (miễn phí) và khả năng tạo cache.

Đúng vậy, khác với nhiều người (sử dụng plugin để tạo cache cho WordPress), tôi tận dụng CloudFlare để tạo cache từ bên ngoài. Dữ liệu cache không được lưu trữ trên host mà được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của CloudFlare. Do đó, tôi sẽ không lo host của mình tràn ngập file cache, cũng không phải lo đến việc thiếu dung lượng lưu trữ. Khi có truy vấn của người dùng, các file tĩnh như (CSS, JS, hình ảnh…) sẽ được gửi trực tiếp từ máy chủ của CloudFlare đến người dùng, giúp giảm thiểu lượng truy vấn đến máy chủ của hosting. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên của host.

cloudflare-wan

Tính năng tuyệt vời thứ hai chính là CDN. Với mạng lưới máy chủ rộng khắp trên thế giới, CloudFlare sẽ đảm bảo người dùng có thể truy cập vào blog/ website của bạn một cách nhanh nhất nhờ khả năng truyền tải dữ liệu từ máy chủ CloudFlare nằm gần nhất tới người dùng.

cloudflare-cdn

Ngoài 2 tính năng trên, WP Căn bản không sử dụng bất cứ tính năng nào khác của CloudFlare để đảm bảo cho blog luôn hoạt động ổn định và tránh tình trạng khó truy cập. Những việc như minify CSS, JS, HTML, tải không đồng bộ… nên được tiến hành bằng tay và ngay trên blog/ website của bạn.

Việc cài đặt CloudFlare vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập cloudflare.com và làm theo hướng dẫn hoặc tham khảo các bài viết trên mạng. Còn sau đây là các thiết lập cơ bản, được WP Căn bản khuyên dùng để blog/ website của bạn đạt hiệu suất tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng CloudFlare ổn định và hiệu quả
1. Settings Overview

cloudflare-settings-overview

2. Security Settings

cloudflare-security-settings

3. Performance Settings

cloudflare-performance-settings

4. CloudFlare apps

Vô hiệu hóa toàn bộ các apps, không sử dụng bất cứ apps nào.

Trên đây là các thiết lập mà tôi đang sử dụng để tối ưu tốc độ cho blog WP Căn bản. Bạn có đang sử dụng CloudFlare cho blog/ website của mình hay không? Bạn đã tối ưu nó như thế nào để mang lại hiệu suất tốt nhất? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp nào, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂 

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.