Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Làm thế nào để mở tab mới khi bấm vào menu WordPress?

Làm thế nào để mở tab mới khi bấm vào menu WordPress?

Làm thế nào để mở tab mới khi bấm vào menu WordPress?5 (11 votes)

Làm thế nào để mở tab mới khi bấm vào menu WordPress?

open-wordpress-menu-link-in-a-new-tab

Mở thêm 1 tab mới là cách tốt nhất để giữ chân độc giả ở lại trang/bài viết mà họ đang xem, trong khi họ vẫn có thể xem thêm các trang/bài viết khác. Việc này không chỉ những giúp tăng thêm pageviews, giảm bounce rates (nếu link trỏ ra bên ngoài) mà còn giúp độc giả đỡ mất thời gian bấm nút “Back” trên trình duyệt để xem lại các bài viết trước đó. Làm thế nào để mở thêm 1 tab mới khi bấm vào một đường link trong bài viết hay trong một trang của WordPress là một việc mà hầu như ai cũng biết. Đơn giản, khi soạn thảo bài viết/trang, ta chỉ cần click vào nút “Insert/edit link” trong khung soạn thảo văn bản, sau đó tick vào mục “Open link in a new window/tab” là được.

open-wordpress-link-in-new-tab

Vậy làm thế nào để mở thêm 1 tab mới khi bấm vào một mục bất kỳ trong menu WordPress? Đây là một việc nghe cũng khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu các bạn chưa biết thì hôm nay, WP Căn bản sẽ giới thiệu đến các bạn cách đơn giản nhất để làm điều đó.

1. Đầu tiên, các bạn truy cập vào trình quản lý menu của WordPress, theo đường dẫn: Appearance => Menus. Ở góc trên, bên phải của trình quản lý menu, các bạn sẽ nhìn thấy mục “Screen Options“, hãy click vào đó.

WordPress-menu-editor

2. Các tùy chọn trong “Screen Options” sẽ được hiển thị, các bạn tick vào mục “Link Target“.

WordPress-menu-editor-screen-options

3. Bây giờ, mở menu của bạn ra, tìm mục mà bạn muốn mở thêm 1 tab mới khi khách truy cập click vào, tick vào mục “Open link in a new window/tab“.

wordpress-menu-open-link-in-a-new-tab

Bấm “Save Menu” để lưu lại các thiết lập. Xong! Thật đơn giản phải không nào? Mọi thắc mắc vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …