Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

24

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes)

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics trong WordPress một cách đơn giản.

khac-phuc-loi-cache-cua-google-analytics

Không còn nghi ngờ gì nữa, Google Analytics chính là giải pháp thống kê, nghiên cứu lưu lượng truy cập blog/ website toàn diện và phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Hầu như mọi blog/ website, trong đó có cả WP Căn bản đều đang sử dụng Google Analytics cho mục đích theo dõi lưu lượng truy cập và hoạt động của người dùng. Để thực hiện chức năng của mình, Google Analytics sẽ yêu cầu blogger/ webmaster phải chèn 1 đoạn script vào blog/ website của họ. Script này cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi cache khi test tốc độ của blog/ website.

Tham khảo thêm:

Thống kê truy cập cho subdomain và domain chính với Google Analytics
Hướng dẫn liên kết Google Adsense với Google Analytics
Lỗi cache của Google Analytics

Google Analytics là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi “Nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt” (hay lỗi “Leverage browser caching”) khi test tốc độ blog/ website với các công cụ như Google PageSpeed Insights hay GTMetrix. Nó sẽ làm bạn mất đi từ 2 đến 3 điểm.

loi-cache-google-analytics

Làm thế nào để khắc phục được vấn đề này, trong khi vẫn tiếp tục sử dụng Google Analytics trên blog/ website của bạn? Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm điều đó một cách dễ dàng với các blog/ website có mã nguồn WordPress.

Sửa lỗi cache của Google Analytics trong WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Complete Analytics Optimization Suite.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-complete-analytics-optimization-suite

2. Truy cập Settings => Optimize Analytics và thiết lập các thông số cần thiết cho plugin.

thiet-lap-plugin-complete-analytics-optimization-suite

Trong đó, chú ý 3 thông số chính:

Google Analytics Tracking ID: là ID Google Analytics của bạn. ID này có thể trích xuất từ trong code Google Analytics thông thường.
Position of tracking code: vị trí chèn code theo dõi. Nên chọn Footer.
Use adjusted bounce rate: điều chỉnh tỉ lệ thoát hay còn gọi là bounce rate (từ 0 đến 60%), các bạn nên để tầm 30% là hợp lý, đừng để thấp quá. Nếu bạn không muốn điều chỉnh thì có thể bỏ trống thông số này.

Các mục còn lại, các bạn có thể để mặc định. Click vào nút Save Changes để lưu các thiết lập sau khi hoàn tất.

3. Xóa cache web (nếu bạn sử dụng plugin tạo cache) và kiểm tra lại với Google PageSpeed Insights, GTMetrix… Thông báo lỗi cache Google Analytics đã hoàn toàn biến mất.

loi-cache-google-analytics-da-duoc-khac-phuc

Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.