[Jetpack] Tăng tốc độ load ảnh cho WordPress với Photon

11

[Jetpack] Tăng tốc độ load ảnh cho WordPress với Photon4.9 (10 votes)

Tăng tốc độ load ảnh cho WordPress với module Photon của Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Tốc độ load là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với một trang web. Nếu blog/ website của bạn load càng nhanh thì trải nghiệm người dùng càng tốt và nó sẽ được ưu tiên trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao tôi luôn tìm cách tối ưu blog của mình sao cho nó đạt tốc độ load nhanh nhất có thể. Một trong những thành phần chiếm phần lớn page-sizes chính là hình ảnh. Do đó, nếu muốn nâng cao tốc độ load của site, trước hết, bạn cần tối ưu hóa tốc độ load của hình ảnh.

Tham khảo thêm:

Top 10 công cụ tối ưu hóa hình ảnh giúp cải thiện tốc độ load
Top 10 WordPress plugins giúp tối ưu hóa hiệu suất hình ảnh
Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress tốt cho SEO

Có rất nhiều cách để tối ưu hóa hình ảnh, chẳng hạn như giảm chất lượng, giảm kích thước,… Tuy nhiên, biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là sử dụng CDN. CDN không những giúp hình ảnh của bạn load nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm băng thông một cách đáng kể. Nếu bạn đang sử dụng Jetpack plugin, bạn hoàn toàn có thể tận dụng module Photon để làm điều đó. Photon là một CDN dành riêng cho hình ảnh, được xây dựng và phát triển bởi WordPress.com. Hình ảnh của bạn sẽ được “cache” và load thông qua hệ thống CDN của Photon. Nhờ đó, blog/ website của bạn sẽ tải nhanh hơn.

Tăng tốc độ load ảnh với Photon CDN

1. Để bắt đầu sử dụng, trước tiên, các bạn cần truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt module “Photon“.

jetpack-photon-module

2. Bước tiếp theo… bạn không cần phải làm gì cả. Đúng vậy, tất cả những gì bạn cần làm chỉ có thể thôi và Jetpack sẽ lo phần còn lại. Thật tuyệt vời phải không nào? Giờ thì hãy ra ngoài và hưởng thụ thành quả đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng Photon nếu host của bạn đặt ở nước ngoài nhưng lưu lượng truy cập chủ yếu đến từ trong nước. Nếu host của bạn đặt ở Việt Nam, việc kích hoạt Photon có thể khiến tốc độ load của người dùng trong nước trở nên chậm hơn và Photon chỉ có tác dụng giúp bạn tiết kiệm băng thông mà thôi.

Bạn biết giải pháp CDN miễn phí khác để tăng tốc độ load ảnh cho WordPress? Hãy giới thiệu nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.