Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Hướng dẫn khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress

Hướng dẫn khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress

Hướng dẫn khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress4.7 (23 votes)

Hướng dẫn khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress.

huong-dan-khac-phuc-loi-trang-trang-trong-wordpress

Bạn cài một plugin bất kỳ hoặc chỉnh sửa các tập tin của theme và sau đó phát hiện ra blog/ website của mình bị dính lỗi trắng trang? Không có bất cứ thứ gì được hiển thị trên giao diện cũng không thấy bất kỳ thông báo lỗi nào ngoài một màu trắng tinh? Trường hợp này còn được gọi là “White Screen of Death” hay “Màn hình trắng chết chóc”. Đừng quá lo lắng. Mọi việc đều có cách giải quyết. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thông dụng nhất để khắc phục lỗi “trắng trang” trong WordPress. Hãy dành ra vài phút để cùng WP Căn bản tìm hiểu nhé.

Tham khảo thêm:

Khắc phục lỗi Too Many Redirects trong WordPress
Hướng dẫn khắc phục lỗi database WordPress với phpMyAdmin
Một số phương pháp khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress

1. Khắc phục sự cố với WP_DEBUG

Tập tin wp-config.php trong thư mục gốc của WordPress là chìa khóa để tìm ra vấn đề mà trang web của bạn đang gặp phải. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một vài dòng mã để kích hoạt “chế độ gỡ lỗi” cho trang web của mình.

Bật chế độ debug một cách hiệu quả sẽ giúp hiển thị danh sách các lỗi đang tồn tại. Nếu trang web của bạn được cài đặt trên localhost, hãy thêm dòng mã sau đây vào file wp-config.php:

Lưu ý: Bạn phải chèn thêm nó vào trước dòng sau đây:

Nếu bạn đã nhìn thấy mã WP_DEBUG trong file wp-config.php, sau đó chỉ đơn giản là chuyển giá trị của nó từ “false” sang “true” (không có dấu ngoặc kép).

Nếu bạn đang làm việc trên một trang web trực tuyến, bạn không nên sử dụng mã này vì tất cả các lỗi sẽ xuất hiện trên phần đầu của trang web, bao gồm cả đường dẫn đến tập tin máy chủ gốc của bạn và các thông tin nhạy cảm khác. Mặc dù, có một cách để cho phép gỡ lỗi trên các trang web sống và hạn chế các thông báo lỗi vào một tập tin nhật ký tin chỉ.

Để kích hoạt tính năng bản ghi lỗi (error log) và gỡ lỗi (debug) cho một trang web trực tuyến, hãy nhập mã sau vào tập tin wp-config.php của bạn (ở vị trí giống như trên):

Khi đã xong, bạn có thể kiểm tra các thông báo lỗi ngay trên mặt trước của trang web hoặc trên localhost và cả trong bản ghi lỗi. Bản ghi lỗi thường nằm trong thư mục wp-content, tại địa chỉ:  /wp-content/debug.log. Một khi đã kiểm tra và xác định lỗi, bạn có thể bắt đầu tìm cách sửa chữa nó.

2. Khắc phục sự cố với một plugin

Có rất nhiều plugins (có sẵn) sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý các sự cố trên trang web của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn có thể truy cập được vào bảng điều khiển WordPress, hãy cố gắng cài đặt một plugin để giúp xác định lỗi.

Để bật chế độ debug, hãy dùng thử plugin Debug. Còn nếu bạn muốn có thêm lựa chọn để xử lý sự cố thì Debug Bar chính là plugin mà bạn đang cần.

Đối với WordPress multisite, có một plugin đã được thiết kế đặc biệt dành cho các networks và super admin, giúp xử lý các sự cố, được gọi là Debug This. Nó có chức năng của hầu hết các plugin gỡ lỗi khác.

3 Plugins kể trên là đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên để đảm bảo chất lượng cũng như sự ổn định. Một khi bạn đã chọn được plugin phù hợp, hãy tiến hành cài đặt và bắt đầu tìm kiếm các lỗi cần sửa chữa.

3. Kiểm tra Error Log trong Control Panel của bạn

Nếu đang sử dụng cPanel, bạn có thể kiểm tra các bản ghi lỗi bằng cách nhấn vào nút Error Log trong phần Logs.

error-log-cPanel

Nếu bạn đang sử dụng Plesk, hãy click vào tab Files phía trên của trang, chọn logs trong menu bên trái, sau đó chọn error_log từ danh sách.

error-log-plesk

Nếu bạn đang sử dụng một loại web control panel khác và không chắc chắn về nơi để truy cập error log, hãy kiểm tra trang “knowledge base” (KB) của công ty cung cấp hosting hoặc sử dụng Google để nhanh chóng để tìm vị trí của nó.

Một số lời khuyên hữu ích khác
Khôi phục theme Twenty Fifteen mặc định – Nếu lỗi trắng trang biến mất và trang web của bạn xuất hiện thì có nghĩa là theme mà bạn đang sử dụng có lỗi hoặc xung đột với một trong những plugin bạn đang dùng.
Vô hiệu hóa tất cả các plugin đang kích hoạt của bạn – Nếu trang web của bạn hoạt động bình thường trở lại, hãy thử kích hoạt lần lượt từng plugin một cho đến khi lỗi trắng trang xuất hiện. Khi đó, bạn sẽ biết plugin nào gây ra vấn đề.
Bạn đang sử dụng một plugin tạo bộ nhớ đệm (cache)? – Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của trang web bằng tay thông qua các thiết lập. WordPress mặc định không đi kèm với bộ nhớ đệm.
Kiểm tra giới hạn băng thông của bạn – Nó đã vượt quá mức cho phép? Điều này có thể gây ra lỗi trắng trang. Nếu được, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến nhà cung cấp hosting.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …