Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Hướng dẫn bật bảo mật 2 bước cho cPanel của hosting

Hướng dẫn bật bảo mật 2 bước cho cPanel của hosting

Hướng dẫn bật bảo mật 2 bước cho cPanel của hosting5 (7 votes)

Hướng dẫn bật bảo mật 2 bước cho cPanel của hosting.

huong-dan-bat-bao-mat-2-buoc-cho-cpanel-hosting

Bảo mật 2 bước hay xác minh 2 bước luôn là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình trước nguy cơ bị tin tặc tấn công và đánh cắp. Bởi vì, cho dù có sử dụng thủ thuật nào đó để đánh cắp được username và password của bạn thì chúng vẫn không thể có được mã số bí mật để đăng nhập bước 2. Mã số này được thay đổi tự động và thường xuyên (30 giây một lần) nên mức độ an toàn gần như tuyệt đối.

Tham khảo thêm:

Bật tính năng bảo mật 2 bước cho tài khoản WordPress.com
Top 6 plugins tạo Two Factor Authentication cho WordPress

Vì vậy, nếu dịch vụ nào bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng bảo mật 2 bước thì hãy nhanh chóng kích hoạt nó lên nhé. Và tất nhiên, để quản lý được một lượng lớn tài khoản, bạn cần phải có smartphone với khả năng cài đặt được ứng dụng Google Authenticator.

Bật bảo mật 2 bước cho cPanel của HawkHost

Hiện tại, một số nhà cung cấp hosting cũng đã tích hợp tính năng bảo mật hai bước cho cPanel của mình, chẳng hạn như HawkHost. Tuy nhiên, chúng sẽ không được bật mặc định và bạn phải tiến hành các thiết lập để kích hoạt.

1. Đầu tiên, các bạn phải đăng nhập vào cPanel, tìm mục Two-factor Authentication và click vào đó. Nhập mã 6 số mà bạn nhận được từ ứng dụng vào mục Security Code và click vào nút

click-vao-muc-two-factor-authentication

2. Click tiếp vào nút Set Up Two-Factor Authentication để bắt đầu quá trình thiết lập.

click-vao-nut-setup-two-factor-authentication

3. Dùng ứng dụng Google Authenticator được cài đặt trên smartphone của bạn để quét mã QR. Nhập mã 6 số mà bạn nhận được từ ứng dụng vào mục Security Code và click vào nút Configure Two-Factor Authentication.

su-dung-google-authenticator-de-lay-ma-bao-mat

4. Nếu quá trình kích hoạt thành công, khi đăng nhập vào cPanel, ngoài tên đăng nhập và mật khẩu, các bạn sẽ còn phải nhập mã bảo mật bước 2 lấy từ ứng dụng trên smartphone nữa.

nhap-ma-xac-minh-2-buoc-cho-cpanel

Tuy hơi rắc rối nhưng sẽ an toàn hơn rất nhiều phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Hosting mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng bảo mật 2 bước cho cPanel hay không? Theo bạn, tính năng này có thực sự cần thiết? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …