Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Genesis Framework / Tùy chỉnh Footer của các sites dùng Genesis Framework

Tùy chỉnh Footer của các sites dùng Genesis Framework

Tôi đã được nhiều bạn hỏi về một số câu hỏi liên quan đến cách tốt thay đổi các văn bản được tìm thấy trong một footer trang web bằng cách sử dụng Genesis Framework. Tùy thuộc vào mức độ và khả năng  của bạn, có một số cách để làm điều này.

1.Cách đơn giản nhất:

Tôi sẽ bắt đầu với các phương pháp dễ nhất để khỏi phải suy nghĩ, và một trong cách cho phép bạn tùy chỉnh các chân trang web của mình mà không cần phải tìm hiểu PHP hoặc viết chức năng, các bộ lọc, hoặc gây rối với móc.

Bằng cách sử dụng plugin Genesis Simple Edits với hơn 280,000 lượt tải về. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật các văn bản của footer trang web của bạn.

Vào Genesis > Simple Edits > trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy kiểm tra các “Modify Entire Footer Text”” tùy chọn và nhập mã HTML của bạn.

A-Genesis-Framework-Review

2.Custom Function (Functions.php):

Nếu bạn đang như tôi và không muốn sử dụng một plugin, một phương pháp khác để tùy biến chân trang web của bạn trong Genesis là viết một chức năng tùy chỉnh.

Mở file functions.php chủ đề của bạn và đặt đoạn mã sau:

<?php
//* Do NOT include the opening php tag
//* Remove the site footer
remove_action( 'genesis_footer', 'genesis_footer_markup_open', 5 );
remove_action( 'genesis_footer', 'genesis_do_footer' );
remove_action( 'genesis_footer', 'genesis_footer_markup_close', 15 );
//* Customize the site footer
add_action( 'genesis_footer', 'bg_custom_footer' );
function bg_custom_footer() { ?>
<div class="site-footer"><div class="wrap"><p>Handcrafted with <span class="dashicons dashicons-heart"></span> by moi. Powered by the <a href="http://rainmakerplatform.com/">Rainmaker Platform</a>. <a href="http://briangardner.com/contact/">Get in Touch</a>.</p></div></div>
<?php
}

Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã gỡ bỏ footer đánh dấu và nội dung trang web và xác định lại rằng trở lại trong đánh dấu tùy chỉnh của tôi. Tôi đã tìm một số người có thể muốn quấn chân của chúng trong mã ngoài cho mục đích tạo style.

Genesis Simple Hooks

Ngoài ra với Genesis chỉnh sửa đơn giản plugin, bạn có thể thấy rằng bạn đang sử dụng các plugin Genesis Simple Hooks. Nếu bạn đang sử dụng đó cho mục đích khác, bạn cũng có thể sử dụng nó để tùy chỉnh chân trang web của bạn.

Vào Genesis > Simple Hooks  trong bảng điều khiển WordPress của bạn, di chuyển xuống “genesis_footer Hook” và hãy chắc chắn để kiểm tra “Unhook genesis_do_footer () chức năng từ hook này” tùy chọn.

Ở đó bạn có thể đặt và nhập mã HTML của bạn. Không giống như các ví dụ của Genesis chỉnh sửa đơn giản hoặc các chức năng tùy chỉnh được liệt kê ở trên, bạn không cần phải bao gồm các .site-footer và divs .wrap trong các đoạn css.

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

A-Genesis-Framework-Review

Một số Snippet cơ bản thay đổi Header trong Genesis

Hiện tại thì Genesis Framework hầu như được ít anh em Blogger Việt sử dụng, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *