Dọn dẹp WordPress database với plugin WP-Sweep

8

Dọn dẹp WordPress database với plugin WP-Sweep5 (10 votes)

Dọn dẹp WordPress database với plugin WP-Sweep.

don-dep-wordpress-database-voi-plugin-wp-sweep

Sau một thời gian dài đăng tải các bài viết mới, thay đổi giao diện và thêm bớt các plugin, WordPress database của bạn có thể bị ô nhiễm bởi những dữ liệu không còn sử dụng (unused), “mồ côi” (orphaned) và dữ liệu trùng lặp (duplicated). Không phải tất cả các plugin, themes đều tự xóa bỏ hoàn toàn nó và dữ liệu của nó ra khỏi trang web của bạn khi bạn gỡ bỏ chúng.

Tham khảo thêm:

Top 3 plugins tốt nhất giúp dọn dẹp WordPress Database
Xóa các bản ghi không sử dụng trong WordPress database

Plugin mới của Lester Chan, mang tên WP-Sweep, đã được thiết kế nhằm mục đích giúp bạn loại bỏ tất cả những điều kể trên. Chan là một nhà phát triển plugin khá nổi tiếng, người đã tạo ra các plugin đầu tiên của mình vào năm 2003, ngay sau khi WordPress được chia tách từ b2. Hiện tại, anh đã có hơn 24 plugin được liệt kê trong thư mục plugins của WordPress.

Điểm khác biệt của WP-Sweep là nó ưu tiên sử dụng chức năng xóa của WordPress nhiều nhất có thể, thay vì trực tiếp xóa các truy vấn MySQL. Phương pháp này hoàn toàn trái ngược với các plugin có cùng chức năng, chẳng hạn như WP-Optimize.

WP-Sweep có thể dọn dẹp những gì?

WP-Sweep sử dụng chức năng xóa của WordPress, chẳng hạn như wp_delete_post_revision (), delete_post_meta (), wp_delete_comment (),… để dọn sạch cơ sở dữ liệu. Nó có thể thực hiện việc dọn dẹp cho tất cả những vấn đề sau đây:

Revisions
Auto drafts
Deleted comments
Unapproved comments
Spammed comments
Deleted comments
Orphaned post meta
Orphaned comment meta
Orphaned user meta
Orphan term relationships
Unused terms
Duplicated post meta
Duplicated comment meta
Duplicated user meta
Transient options

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Sweep trong mục Tools của WordPress Dashboard. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đầy đủ về các mục có thể được dọn dẹp để tối ưu database.

bang-dieu-khien-wp-sweep

Các tùy chọn bao gồm dọn dẹp post, comment, user, term và options. Bạn chỉ cần click vào nút “Sweep” tương ứng với mục mà bạn muốn dọn dẹp. Điểm hạn chế của plugin này là còn thiếu nút “Sweep All” để dọn dẹp toàn bộ các mục cùng một lúc. Hy vọng nó sẽ sớm được bổ sung trong các phiên bản sắp tới.

Lưu ý: Hãy tiến hành backup database trước khi bắt đầu dọn dẹp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, plugin này hầu như không gây ra bất cứ vấn đề đáng tiếc nào cho database của WP Căn bản nên các bạn có thể an tâm sử dụng. 😉

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.