Domain Authority là gì? Page Authority là gì?

5

Domain Authority là gì? Page Authority là gì?4.6 (9 votes)

Domain Authority là gì? Page Authority là gì?

domain-authority-va-page-authority

Domain Authority là thông số đại diện cho dự đoán tốt nhất của Moz về cách thức một trang web xuất hiện trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Sử dụng Domain Authority (DA) khi so sánh với một trang web khác hoặc theo dõi “sức mạnh” trang web của bạn theo thời gian. Chỉ số này được tính toán bằng cách kết hợp tất cả số liệu về các liên kết (links) khác của Moz – liên kết đến domain gốc, tổng số lượng liên kết, MozRank, MozTrust… thành những điểm số duy nhất.

Tham khảo thêm:

Bao giờ thì Google cập nhật PageRank?
Google PageRank chính thức bị khai tử?

Để xác định DA, Moz đã “học” theo các thuật toán của Google và mô hình hóa một cách tốt nhất cách thức mà công cụ tìm kiếm này tạo ra bảng kết quả. Hơn 40 tín hiệu đã được tích hợp trong quá trình tính toán. Điều này có nghĩa là Domain Authority trang web của bạn thường sẽ dao động. Vì vậy, tốt nhất là nên sử dụng DA dưới dạng số liệu cạnh tranh so với các trang web khác chứ không phải là một thước đo chính xác cho các nỗ lực SEO nội bộ của bạn.

Làm thế nào để tính điểm Domain Authority?

Moz tính toán DA theo thang điểm 100, quy mô logarit. Do đó, việc tăng điểm số của bạn từ 20 lên 30 dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tăng từ 70 lên 80 điểm.

Domain Authority vs Page Authority

Trong khi Domain Authority đo lường sức mạnh, xếp hạng theo dự đoán của toàn bộ các tên miền (domain) hoặc tên miền phụ thì Page Authority đo lường sức mạnh của các trang riêng lẻ. Điều này cũng đúng cho các số liệu như MozRank và MozTrust.

Bạn có thể tìm Domain Authority ở đâu?

Số liệu DA được đưa vào hàng chục các nền tảng SEO và tiếp thị trực tuyến trên mạng internet.

Bạn có thể kiểm tra DA bằng cách sử dụng Open Site Explorer hoặc MozBar – thanh công cụ SEO miễn phí của Moz. Moz cũng kết hợp các số liệu vào tất cả các chiến dịch Moz Analytics, cũng như các API Mozscape.

Làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

Không giống như các số liệu SEO khác, rất khó để gây ảnh hưởng trực tiếp đến Domain Authority. Nó được tạo thành từ một quá trình tổng hợp số liệu (MozRank, MozTrust, link profile,…) và mỗi thành phần trong đó đều có ảnh hưởng đến điểm số. Điều này đã được thực hiện một cách có chủ ý. Số liệu này thể hiện gần đúng mức độ cạnh tranh một vị trí nhất định trong Google.com.

Cách tốt nhất để gây ảnh hưởng đến số liệu này là cải thiện khả năng SEO tổng thể của bạn. Đặc biệt, bạn nên tập trung vào link profile – yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến MozRank và MozTrust – bằng cách liên kết nhiều hơn đến các trang web có chất lượng khác.

Hy vọng những thông tin kể trên đã phần nào giúp bạn biết được Domain Authority là gì, nó ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.