Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare hay không?4.1 (8 votes)

Có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare hay không?

accelerer-blog-wordpress-cloudflare

Mặc dù gặp phải rất nhiều lời phàn nàn, chỉ trích về chất lượng của dịch vụ CloudFlare, mà phổ biến nhất là thường xuyên khiến blog/website bị downtime, người dùng khó truy cập. Tuy nhiên, nếu ai đó hỏi tôi rằng “có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare cho blog/website hay không?” thì câu trả lời của tôi là “có”. Tại sao tôi dám khẳng định như vậy? Hãy cùng WP Căn bản tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao những blog/website sử dụng dịch vụ CloudFlare thường bị downtime?

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là do chức năng bảo mật (security) của CloudFlare. Nó thường xuyên gặp vấn đề (bị DDOS chẳng hạn) và khiến người dùng khó hoặc không thể truy cập vào blog/website của bạn. Những lúc như vậy, bạn thường nhận được thông báo offline do không thể kết nối với máy chủ hosting. Nhưng thực ra, đây là lỗi của CloudFlare chứ không phải do lỗi của nhà cung cấp hosting. Trước đây, người ta cứ nghĩ CloudFlare cố tình làm vậy để ăn bớt traffic của các site. Sự thực không phải vậy. Đó chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn. Để khắc phục triệt để vấn đề này, cách tốt nhất là bạn nên tắt chức năng bảo mật đi. 😛

cloudflare-security-off

CloudFlare mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Ngoại trừ một nhược điểm tôi đã nêu ra ở trên, CloudFlare mang lại cho các webmaster rất nhiều lợi ích:

Giúp tối ưu và tăng tốc blog/website của bạn một cách triệt để. Nó đặc biệt hữu ích nếu site của bạn có lưu lượng truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Với hệ thống CDN rộng khắp toàn cầu, CloudFlare sẽ giúp blog/website của bạn load một cách nhanh nhất, dù truy cập từ bất cứ đâu.

cloudflare-performance-settings

Kho ứng dụng bổ trợ phong phú và đồ sộ, trong đó có các ứng dụng vô cùng hữu ích như: ScrapeShield, SmartErrors, Swiftype Search, Google Analytics, Google Webmaster Tools,… Và còn nhiều ứng dụng khác cho bạn khám phá.

scrape-shield-cloudflare

Bản thân tôi cũng đang sử dụng CloudFlare để tối ưu và tăng tốc cho blog WP Căn bản. Bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về CloudFlare? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …