Chống SQL injection hiệu quả cho WordPress với file .htaccess

2

Chống SQL injection hiệu quả cho WordPress với file .htaccess5 (8 votes)

Chống SQL injection hiệu quả cho WordPress với file .htaccess.

chong-sql-injection-hieu-qua-cho-wordpress-voi-file-htaccess

Nếu bạn chưa biết thì SQL injection là một kỹ thuật cho phép những kẻ tấn công lợi dụng lỗ hổng của việc kiểm tra dữ liệu đầu vào trong các ứng dụng web và các thông báo lỗi của hệ quản trị cơ sở dữ liệu trả về để inject (tiêm vào) và thi hành các câu lệnh SQL  “độc hại” một cách bất hợp pháp. SQL injection có thể cho phép những kẻ tấn công thực hiện các thao tác như xóa, chèn, cập nhật… trên cơ sở dữ liệu của ứng dụng, thậm chí là server mà ứng dụng đó đang chạy. Lỗi này thường xảy ra trên các ứng dụng web có dữ liệu được quản lý bằng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, MySQL, Oracle, DB2, Sysbase… và WordPress là một trong những “nạn nhân” phổ biến.

Tham khảo thêm:

Bảo mật WordPress bằng file .htaccess
Giới hạn IP đăng nhập vào WordPress Admin với file .htaccess
Đặt password cho thư mục bằng cách sử dụng file .htaccess

Làm thế nào để bảo vệ blog/ website của bạn chống lại SQL injection? Nếu bạn đang sử dụng hosting hoặc VPS có webserver Apache, LiteSpeed thì ngay sau đây là giải pháp hữu hiệu giúp bạn làm điều đó.

Chống SQL injection hiệu quả với file .htaccess

1. Mở file .htaccess trong thư mục gốc của WordPress ra và thêm đoạn code sau đây vào trong.

2. Lưu lại và thưởng thức kết quả. Tất cả chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng sẽ giúp bạn chống được phần lớn các phương thức tấn công SQL injection. Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác hiệu quả hơn để chống SQL injection cho WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.