Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho blog WordPress

Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho blog WordPress

Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho blog WordPress4.6 (29 votes)

Cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho blog WordPress.

cloudflare-SSL

Trong bài viết “WP Căn bản chính thức sử dụng giao thức HTTPS (SSL)” đăng cách đây không lâu, tôi đã từng đề cập với các bạn về việc CloudFlare đã cho phép tất cả người dùng được sử dụng miễn phí dịch vụ Universal SLL, kể cả đối với tài khoản free. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách cài đặt và cấu hình Universal SLL của CloudFlare cho blog WordPress một cách chuẩn nhất. Nếu bạn đang sử dụng CloudFlare cho blog của mình thì hãy dành vài phút để cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo thêm:

Có nên sử dụng dịch vụ CloudFlare hay không?
Làm thế nào để sử dụng CloudFlare một cách hiệu quả?

Việc có nên sử dụng CloudFlare hay không và cấu hình như thế nào để nó hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, tôi đã giới thiệu qua với các bạn trong những bài viết trước đây, vì vậy tôi sẽ không nhắc lại nữa mà đi ngay vào trọng tâm của bài viết. Làm thế nào để cài đặt CloudFlare SSL miễn phí cho blog WordPress?

Hướng dẫn cài đặt CloudFlare SSL miễn phí

Rất đơn giản! Để sử dụng CloudFlare SSL, các bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước trong hướng dẫn dưới đây:

1. Truy cập vào trang quản lý websites của CloudFlare tại địa chỉ https://www.cloudflare.com/my-websites. Click vào nút hình bánh răng (tương ứng với website mà bạn muốn cài đặt SSL) và click tiếp vào mục “CloudFlare Settings“.

cloudflare-websites-manager

2. Trong trang “CloudFlare settings“, hãy tìm mục “SSL“.

cloudflare-universal-ssl

3. Có 4 tùy chọn trong mục “SSL”, chúng bao gồm: Off, Flexible SSL, Full SLL và Full SSL (Strict). Tùy thuộc vào từng trường hợp để lựa chọn cho phù hợp.

cloudflare-ssl-selection

Cụ thể:

Off: Không sử dụng SSL.
Flexible SSL: Sử dụng SSL trong quá trình kết nối giữa máy chủ của CloudFlare với trình duyệt của người dùng.
Full SSL: Sử dụng SSL cho cả quá trình kết nối giữa máy chủ host với máy chủ CloudFlare và máy chủ CloudFlare với trình duyệt của người dùng. Tùy chọn này yêu cầu host của bạn phải có sẵn SSL miễn phí được share từ máy chủ host.
Full SSL (Strict): Có chức năng tương tự Full SSL. Tuy nhiên nó đòi hỏi host của bạn phải được cài sẵn SSL mua từ các nhà cung cấp khác, chẳng hạn như Comodo, GeoTrust hay Global Sign…

Mức độ an toàn của dữ liệu tăng dần theo từng cấp độ, tuy nhiên tốc độ load của website thì hoàn toàn ngược lại, vì máy chủ sẽ mất thêm thời gian để mã hóa và giải mã. Nếu blog/ website WordPress của bạn không có sẵn SSL, bạn cần lựa chọn Flexible SSL.

4. Bạn sẽ phải đợi khoảng 5 – 10 phút để CloudFlare tiến hành đồng bộ dữ liệu và kích hoạt SSL. Trong thời gian đó, hãy export database của WordPress về máy tính, sử dụng NotePad++ để mở nó ra và thay thế toàn bộ đường link có dạng “http://yourwebsite.com” thành “https://yourwebsite.com“. Lưu lại và import database trở lại phpMyAdmin. Sau khi quá trình kích hoạt hoàn tất, bạn sẽ nhận được trạng thái “SSL active“, trông như thế này:

cloudflare-ssl-activated

5. Bước cuối cùng chính khai báo địa chỉ blog/ website của bạn với Google Webmaster, nhớ sử dụng HTTPS trong tên miền nhé.

google-webmasters-ssl

Từ bây giờ, bạn có thể truy cập vào blog/ website của mình thông qua giao thức HTTPS thay cho giao thức HTTP truyền thống. Vừa đảm bảo an toàn dữ liệu, vừa có được lợi thế lớn trong SEO. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …