Trang chủ / Thủ thuật Online / Wordpress / Automattic cho phép người dùng thử nghiệm WordPress 4.2 Beta 1

Automattic cho phép người dùng thử nghiệm WordPress 4.2 Beta 1

Automattic cho phép người dùng thử nghiệm WordPress 4.2 Beta 15 (4 votes)

Automattic cho phép người dùng thử nghiệm WordPress 4.2 Beta 1.

automattic-cho-phep-nguoi-dung-thu-nghiem-wordpress-4-2-beta-1

Hôm nay, Automattic đã chính thức tung ra phiên bản WordPress 4.2 Beta 1, cho phép người dùng tải về và thử nghiệm. Đây chính là thời điểm để mọi người có thể đóng góp ý kiến về các tính năng mới trên WordPress 4.2 cũng như tập trung nỗ lực vào việc sửa các lỗi còn tồn tại và hoàn thiện tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Tham khảo thêm: WordPress 4.2 sẽ tự động kích hoạt pretty permalinks

Drew Jaynes, người đứng đầu trong việc phát triển phiên bản 4.2, đã gửi thông báo về việc phát hành phiên bản beta và tóm tắt các tính năng chính của nó (xem thêm tại đây). Jaynes cũng khuyến khích người dùng hãy test thử trình xem thử và chuyển đổi giao diện mới mà hiện tại đã được tích hợp vào phần Customizer. “Chúng tôi đặc biệt quan tâm và muốn biết liệu điều này có giúp ích trong quá trình thiết lập trang web của bạn,” ông nói.

Trình chuyển đổi giao diện (theme switcher) trong Customizer là một trong những bổ sung gây nhiều tranh cãi trong phiên bản này. Nó đã nhận được rất nhiều bình luận trái chiều kể từ khi được chấp thuận cho sáp nhập vào WordPress 4.2.

customizer-theme-switcher-wordpress-4-2

Quá trình cài đặt và cập nhật các plugins đã trở nên đẹp và tiện dụng, cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời hơn, mượt mà hơn, khi mà người dùng có thể thực hiện tất cả mọi hoạt động mà không rời khỏi trang Plugins.

WordPress 4.2 cũng mở rộng sự hỗ trợ cho emoji (biểu tượng cảm xúc). Jaynes gợi ý rằng người dùng có thể thử nghiệm nó ở khắp mọi nơi. “Nếu bạn cảm thấy dường như biểu tượng cảm xúc đã biến mất hẳn khỏi hộp công cụ nội dung của bạn, đừng quá lo lắng”, ông nói. “Chúng tôi đã hỗ trợ biểu tượng cảm xúc gần như ở khắp mọi nơi, thậm chí cả trong post slug“.

Theo tiến độ dự án phát triển phiên bản 4.2 hiện tại, phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào khoảng ngày 22 tháng 4. Một loạt các bản thử nghiệm khác và ít nhất một phiên bản candidate sẽ được tung ra trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Chia sẻNhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Google+ (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)

Bài viết liên quan

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản

Khắc phục lỗi cache của Google Analytics một cách đơn giản4.4 (13 votes) Khắc phục …