Trang chủ / Thủ thuật Online / Hướng dẫn cài đặt Facebook livechat cho website

Hướng dẫn cài đặt Facebook livechat cho website

Fanpage và website có thể coi là 2 kênh bán hàng chính của các shop online thời điểm hiện tại. Vậy làm cách nào liên kết 2 kênh này lại với nhau nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và cải thiện doanh số?

Trong bài viết này, Chopho chia sẻ với mọi người 1 phương pháp hoàn toàn mới, sử dụng Fanpage message làm livechat trên website.

Một vài ưu điểm của phương pháp này:

  • Khách hàng dùng tài khoản Facebook để gửi tin và nhận phản hồi ngay cả khi đã thoát khỏi website.
  • Quản lý tin nhắn của khách hàng thông qua hộp thư của fanpage, không cần cài đặt ứng dụng riêng.
  • Thích hợp với các shop bán hàng cả trên kênh fanpage, muốn thống nhất 1 kênh chăm sóc khách hàng.

Hướng dẫn cài đặt Facebook livechat cho website

Hướng dẫn cách cài đặt:

Bước 1: Truy cập vào mã nguồn code của website. Nếu bạn không am hiểu về kĩ thuật web, hãy nhờ nhân viên đang quản lý website thực hiện công việc này giúp bạn.

Bước 2: Chèn đoạn code dưới đây vào thẻ <body> của website, thay đoạn link: https://www.facebook.com/Chopho.VN bằng link fanpage của bạn muốn nhận tin nhắn từ người ghé thăm website:

 

<div id="fb-root"></div>
<script>(function(d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];if (d.getElementById(id)) return;js = d.createElement(s); js.id = id;js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v2.5";fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));</script>
<div style="position:fixed; z-index:9999999; right:10px; bottom:10px;" class="fb-page" data-tabs="messages" data-href="https://www.facebook.com/chopho.vn" data-width="250" data-height="300" data-small-header="false" data-adapt-container-width="true" data-hide-cover="false" data-show-facepile="true" data-show-posts="false"></div>

 

Bước 3: quay lại trang web để kiểm tra. Bạn phải đăng nhập Facebook trên trình duyệt đó mới hiển thị khung chat này.

Giao diện Facebook livechat cho website sẽ như sau:

Hướng dẫn cài đặt Facebook livechat cho website

Đoạn code trên đã được ChoPho tùy chỉnh để khung chat hiển thị ở góc phải màn hình, chạy theo cuộn chuột của người dùng như bạn thấy trên chính trang của Chopho.VN . Các bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp đoạn code trên để tùy biến khung chat phù hợp hơn (cần có kiến thức về HTML/CSS/JS).

Phương pháp này cũng có 1 số điểm hạn chế so với các phần mềm livechat chuyên nghiệp như: chỉ hiển thị khung chat khi người dùng đăng nhập Facebook trên trình duyệt đó, khả năng tùy biến giao diện còn kém…

Các chủ shop đang sở hữu website có thể thử nghiệm và cho Chopho xin phản hồi về mức độ hiệu quả so với các phần mềm livechat khác nhé.

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Thêm tính năng comment bằng tài khoản mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay dần trở nên phổ biến hơn khi lần lượt các …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *