Kinh nghiệm tuyển nhân sự khi mới khởi nghiệp

0 1

Tuyển dụng nhân sự đầu tiên khi bạn mới khởi nghiệp cũng giống như đặt các viên gạch đầu tiên khi xây một tòa nhà. Vậy những người đầu tiên bạn tuyển dụng cần những yêu cầu gì?

 kinh-nghiem-tuyen-nhan-su-khi-moi-khoi-nghiep2

Bài toán khi tuyển dụng nhân sự ngay sau khi bạn lập công ty có 3 yếu tố sau: Tăng năng suất công việc chung, giảm tối đa chi phí thuê nhân sự, giảm khối lượng công việc cho CEO.

Để giải bài toán này, bạn cần chú ý như sau:

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]1[/ip-shortcode] Chi phí cho nhân sự đầu tiên

Bạn có thể thuê nhân sự làm việc theo dạng part – time để giảm chi phí và dành cho họ những mức phúc lợi tương xứng như bảo hiểm, cổ phần công ty… Điều này sẽ làm giảm chi phí cho những CEO mới khởi nghiệp với những công việc mà việc-nào-cũng-cần-đến-tiền.

kinh-nghiem-tuyen-nhan-su-khi-moi-khoi-nghiep

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]2[/ip-shortcode] Tuyển nhân sự khi họ mang lại hiệu quả cho công việc

Hãy chắc chắn rằng chi phí bạn bỏ ra khi thuê nhân sự làm việc là không bỏ phí. Phỏng vấn thật kĩ để xem họ có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không? Để đánh giá thực tế hơn, quản lý cần cần tham khảo giá trị kinh nghiệm của họ trong quá khứ; theo dõi kỹ đầu mục công việc và kết quả thực tế đạt được của nhân viên mới.

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]3[/ip-shortcode] Giúp CEO giảm lượng công việc

Khi bạn mới khởi nghiệp, có rất nhiều công việc lớn nhỏ cần đến bạn. Vì vậy, khi tuyển những người đầu tiên, bạn nên cần đến những nhân sự có thể giải quyết công việc giúp bạn một phần. Bạn sẽ giảm đi áp lực công việc và dành thời gian vào những việc quan trọng hơn và đưa doanh nghiệp đi lên một cách bền vững.

kinh-nghiem-tuyen-nhan-su-khi-moi-khoi-nghiep3

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]4[/ip-shortcode] Nhân sự mới giảm chi phí cho doanh nghiệp

Một nhân sự làm được việc là một người làm được những công việc mà trước đây phải đi thuê đơn vị khác làm, hoặc nhân sự đó có thể tối ưu được mô hình hoạt động công ty, giúp cắt giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Chi phí khi mới khởi nghiệp là một vấn đề quan trọng. Một nhân sự giỏi sẽ cùng bạn vượt qua khó khăn để đưa công ty phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo cafebiz

Leave A Reply

Your email address will not be published.