Doanh nhân nên xem 5 bộ phim nào bổ ích?

0 2

Nếu bạn đang là một doanh nhân hay quyết định dấn thân vào nghiệp kinh doanh, điều đó có nghĩa rằng bạn không phải là người bình thường, bạn cần phải tiến lên trong bất cứ thời điểm khó khăn nào.

Một trong những cách để học hỏi kinh nghiệm hay tìm những cảm hứng cần thiết là xem những bộ phim bổ ích cho mình.

Sau đây là 5 bộ phim mà mỗi doanh nhân cần phải xem.

1. The Social Network (Mạng xã hội)

doanh-nhan-nen-xem-5-bo-phim-nao-bo-ich
Một cảnh trong phim “The Social Netword”.

Bộ phim“The Social Network” của đạo diễn David Fincher kể về sự ra đời và phát triển của những nhà sáng lập mạng xã hội Facebook – Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Vào mùa thu năm 2003 tại trường đại học Harvard, thiên tài tin học Mark Zuckerberg (Do diễn viên Jesse Eisenberg thủ vai) quay về căn phòng của mình không như dự kiến, ngồi vào máy tính và bắt đầu với những ý tưởng mới của anh. Mạng xã hội Facebook ra đời. Kể từ đây, sứ mệnh của anh gắn chặt với Facebook. Anh cùng Facebook trải qua nhiều thăng trầm, ở cả trên đấu trường mạng xã hội lẫn đời sống riêng tư. 6 năm sau, anh có 500 triệu người bạn, Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Vì sao nên xem:

Bộ phim mang đến cho người xem những kiến thức làm thế nào để khởi nghiệp thành công bằng sự sáng tạo kết hợp với tính linh động. Nó sẽ mang lại cho bạn động lực vượt qua khó khăn để trở thành một doanh nhân tốt bụng.

Bộ phim là câu chuyện đầy chiều sâu và chân thực về quan hệ, tình cảm của Mark Zuckerberg, về tình bạn và sự phản bội. Đúng như poster của bộ phim: “Bạn không thể có được 500 triệu bạn bè mà không tạo ra vài kẻ thù”

2. Pirates of Silicon Valley (Những tên cướp biển của thung lũng Silicon)

doanh-nhan-nen-xem-5-bo-phim-nao-bo-ich2

Bộ phim tài liệu này đã được phát hành vào năm 1999, kể về những ngày đầu khởi nghiệp của hai nhà phát minh hàng đầu là Bill Gates và Steve Jobs, là những nhà sáng lập của Microsoft và Apple.

Vì sao nên xem:

Hình tượng “cướp biển” được gán cho Bill Gates và Steve Jobs sẽ mang lại cám hứng sâu sắc cho nhiều doanh nhân. Bộ phim dạy cho mọi người về triết lý dấn thân cho sự đam mê của chính mình để đạt được những thành công.

3. Moneyball (Tiền Bi)

doanh-nhan-nen-xem-5-bo-phim-nao-bo-ich3

“Đây không chỉ là một bộ phim về bóng chày thông thường mà là bộ phim chi tiết nhất và chân thực nhất về môn thể thao này trên màn ảnh rộng.” Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 2003 của Michael Lewis về tướng của Oakland Billy Beane (Brad Pitt thủ vai) khi ông phải đấu tranh để tái đầu tư vào đội tuyển được thành lập năm 2000 của mình bằng việc bác bỏ các giả định cơ bản của môn bóng chày. “Tôi đã biết chuyện gì sẽ xảy ra với người bị đánh giá thấp,” Jonah Hill chia sẻ.

Vì sao nên xem:

Người xem sẽ học được nhiều điều từ nhân vật Beane. Để thành công, Beane buộc phải sáng tạo, và đây là đặc điểm cần thiết của tất cả các doanh nhân thành công. Khi sáng tạo, bạn phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích. Cũng như Beane, ông không bao giờ lắng nghe những người chỉ trích, không bao giờ chùn bước trên con đường thực hiện tầm nhìn của ông.

4. Wall Street (Phố Wall)

doanh-nhan-nen-xem-5-bo-phim-nao-bo-ich4

Khi Oliver Stone mời Michael Douglas đóng vai nam chính, nhiều nhân vật tên tuổi trong làng điện ảnh cho rằng đó là một quyết định sai lầm. Nhưng với diễn xuất tuyệt vời, Michael không chỉ biến phim thành “bom tấn” mà còn dành một giải Oscar.

Sau thành công của Platoon, đạo diễn Oliver Stone bắt đầu tìm kiếm một phim về những vụ tai tiếng trong thập niên 50 ở Mỹ. Trong một lần ăn trưa với kịch tác gia Stanley Weiser, bạn học của ông, Oliver được nghe một ý tưởng của Stanely về một phim theo kiểu “tội ác và sự trừng phạt” trong lĩnh vực chứng khoán. Stanley nói về một doanh nhân ở New York, người kiếm được hàng triệu USD nhờ công việc môi giới chứng khoán. Thế rồi một vài sai lầm đã lấy đi của anh mọi thứ.

Stone và Weiser bắt đầu xâm nhập vào thế giới chứngkhoán để tìm hiểu các vấn đề liên quan tới cổ phiếu, đầu cơ, thao túng giá, thôn tính doanh nghiệp. Họ gặp rất nhiều nhân vật có thế lực trong Sở giao dịch chứng khoán phố Wall và tìm được một nguyên mẫu lý tưởng. Đó là Owen Morrisey, một nhân viên môi giới từng ra tòa vì liên quan tới một vụ mua bán thông tin nội bộ có trị giá 20 triệu USD vào năm1985. Stone muốn mời Tom Cruise đóng vai Bud Fox, nhưng trước đó ông đã hứa để Charlie Sheen đóng vai này nên không thể nuốt lời.

Vì sao nên xem:

Đừng bao giờ bán chính bản thân mình chỉ vì tiền bạc. Hãy nhớ rằng một doanh nhân thành công không chỉ có sự giàu có và nổi tiếng.

5. Pursuit of Happiness (Mưu cầu hạnh phúc)

doanh-nhan-nen-xem-5-bo-phim-nao-bo-ich5

The Pursuit of Happiness là câu chuyện có thật đã được đưa lên màn bạc. The Pursuit of Happiness xoay quanh nhân vật Chris Gardner một người bán hàng không gặp may thất bại trong kinh doanh, nợ nần chồng chất, vợ bỏ, bị đuổi khỏi nhà do không trả được tiền thuê tất cả mọi cánh cửa dường như đã đóng sập với Chris nhưng với lòng quyết tâm, ý chí sắt đá và đặc biệt là cậu con trai Christopher đã trở thành động lực thôi thúc Chris vươn lên.

Vì sao nên xem:

The Pursuit of Happiness giống như chính cái tên của nó, phim khiến người xem phải tự hỏi Như thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc tới từ đâu? Câu trả lời thật đơn giản hạnh phúc ở xung quanh ta và hạnh phúc là những gì mà ta đang có. The pursuit of Happiness còn ca ngợi tinh thần vượt khó vươn lên, niềm tin vào tương lai của nhân vật Chris. Sẽ là rất thiếu sót nếu không kể tới khả năng diễn xuất ăn ý của 2 cha con Smith, họ đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Tự Học Marketing
Theo nhuongquyenvietnam

Leave A Reply

Your email address will not be published.