Trang chủ / Kiến thức SEO / Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird còn được gọi là Thuật toán chim ruồi – Là một thuật toán tìm kiếm của Google. Và Google bắt đầu sử dụng Hummingbird vào 30/8/2013, công bố ngày 26/09 và đêm trước ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15 của Google.

Thuật toán Hummingbird ra đời năm 2013

Trong nhiều năm trước, các thuật toán tìm kiếm tổng thể của Google đã không có một cái tên chính thức cho đến giữa năm 2013, Google đã chỉnh sửa lại thuật toán đó và đã đặt cho nó một cái tên, đó là thuật toán Hummingbird.

Amit Singhal của Google cho biết Hummingbird là bản cập nhật thuật toán tìm kiếm lớn nhất kể từ năm 2011. Đây là bản cập nhật về tìm kiếm ngữ nghĩa để cải thiện phân tích cú pháp tìm kiếm. Các thuật toán tìm kiếm trước đó tập trung vào mỗi từ riêng biệt trong các truy vấn tìm kiếm thì Hummingbird phân tích cả cụm từ. Mục tiêu là đưa các trang phù hợp với cụm từ tìm kiếm hơn là với một vài từ.

Giống như phần mở rộng của “Đồ thị tri thức” của Google, Hummingbird nhằm mục đích thân thiện với con người hơn, có khả năng hiểu được các khái niệm và mối quan hệ giữa các từ khóa.

Hummingbird tập trung nhiều hơn vào nội dung của trang web để xếp hạng với các kết quả tìm kiếm liên quan, phù hợp hơn và đảm bảo rằng Google đưa người dùng đến các trang web thích hợp với cụm từ tìm kiếm.

Vậy Hummingbird phân tích từ, cụm từ mà người dùng tìm kiếm và trả về cho người dùng trang web có chứa từ, cụm từ đó phù hợp nhất với người dùng. Vì thế khi bạn muốn nhắm tới từ khóa nào thì lưu ý bổ sung từ khóa đó một cách hợp lý vào bài viết cũng như tiêu đề, mô tả… và nhớ in đậm từ hoặc cụm từ đó để Google dễ dàng thấy nó nhanh hơn nhé.

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

Đăng ký tên miền miễn phí Enom

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí để xây dựng hệ thống

Để sở hữu một hệ thống linkbuilding không hề khó. Vấn đề là đủ thử …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *